bán châụ đất nung trồng lan

Chậu đất nung trồng lan

Mã sản phẩm CĐN - 04.

30,000 VNĐ

Chậu đất nung trồng lan cũng giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho các loại lan tạo ra vẻ đẹp tự nhiên, đồng nhất. Ngoài ra, chậu đất nung  còn thuận tiện cho việc bày trí và di chuyển chậu hoa đẹp đến nơi mong muốn.

Mô tả sản phẩm

Lan là một loài cây leo, ưa thích bám vào thân, cành các loài cây khác hoặc bám vào gỗ mục, vách đá,… để thân cây được vững chắc. Muốn lan có thể phát triển tốt và cho hoa đẹp cần tạo cho chúng một môi trường thông thoáng, có độ ẩm phù hợp. Chính vì vậy, việc sử dụng chậu đất nung trồng lan luôn là lựa chọn thích hợp. Với chậu đất nung, đặc biệt là các loại chậu treo, lan có thể thoải mái đón gió ở những nơi thoáng đãng trên cao, đồng thời tránh được nhiều loại bệnh, nấm…do đất ẩm gây ra. Hơn thế nữa, việc dịch chuyển vị trí của cây cũng trở nên dễ dàng hợn, thuận tiện chăm sóc cây lan.

bán châụ đất nung trồng lan

Hiện nay,trên thị trường có nhiều loại chậu được thiết kế đẹp mắt và tiện lợi cho việc trồng lan như chậu nhựa mủ, chậu trái dừa, chậu sứ, chậu làm từ tre đan lát,.. Trong số đó, chậu đất nung trồng lan vẫn là loại chậu  được ưa chuộng nhất bởi, chúng vừa đẹp về hình thức, màu sắc và lại có độ bền tương đối cao theo thời gian, loại chậu này rất thích hợp cho việc trồng lan trang trí.

Chậu được làm từ đất nung có màu nâu đỏ tự nhiên với nhiều kiểu dáng và kích thước. Nhìn chung, chậu đất nung trồng lan thường có hình nón cụt với miệng chậu lớn hơn đáy. Quanh thân chậu hoặc dưới đáy chậu thường được thiết kế các lỗ thoát nước và thoáng khí. Gần miệng chậu thường có  3 lỗ nhỏ với khoảng cách đều nhau, dùng để gắn móc treo giúp chậu thăng bằng khi được treo trang trí. Ngoài những chậu cây được thiết kế trơn tương đối đơn giản, gần đây nhiều loại chậu được thiết kế với miệng có dạng lượn són hoặc có gờ trang trí rất đa dạng.

chậu đất nung trồng lan

Hầu hết các loại hoa lan đều rất hợp trồng trong các loại chậu đất nung: từ các loại phổ biến như  lan vũ nữ, hồ điệp, đến  lan mokara, dendro và hầu hết các loại lan khác. Chậu đất nung giúp hoa lan phát triển tốt hơn nhờ các lỗ thoáng khí được thiết kế xung quanh thân và dưới đáy chậu. Rễ lan cũng nhờ đó mà dễ dàng vươn ra ngoài để tiếp xúc với không khí, lấy nước và dinh dưỡng từ bên ngoài.

Chậu đất nung trồng lan cũng giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho các loại lan tạo ra vẻ đẹp tự nhiên, đồng nhất. Ngoài ra, chậu đất nung  còn thuận tiện cho việc bày trí và di chuyển chậu hoa đẹp đến nơi mong muốn. Chậu đất nung trồng lan treo có thể j sử dụng để trang trí cửa sổ, ban công, trang trí giàn treo sân thượng hoặc tiểu cảnh vườn treo,…