Chậu sứ nhỏ đẹp

Mã sản phẩm CDN - 02.

20,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

[embeddoc url=”https://cayvahoa.net/wp-content/uploads/2016/03/báo-giá-sỉ-2.xls” viewer=”microsoft”]

Trồng cây cảnh trang trí nội thất luôn đòi hỏi những kỹ thuật trồng tỉ mỉ để đem lại vẻ đẹp hoàn thiện cho cây cảnh. Lựa chọn hình dáng, kích thước, vị trí đặt cây trong chậu cần cân đối và đẹp mắt, tuy nhiên cũng cần quan tâm đến khả năng thích nghi của cây cảnh với loại chậu được chọn. Chậu sứ nhỏ đẹp cũng được nhiều người chơi cây cảnh lựa chọn.

 chậu sứ nhỏ đẹp1

Đối với cây cảnh chỉ có 1 thân đơn , nếu trồng trong chậu sứ nhỏ đẹp hình chữ nhật hay bầu dục thì nên trồng cây hơi lệch sang một bên. Nếu trồng ở chậu tròn, vuông hay lục giác, thì trồng cây ở ngay chính giữa.

Nếu cây cảnh có thân thẳng, tán lá tròn đều thì trồng cây lùi về phía sau, thân hơi nghiêng về phía trước. Nếu tán cây lệch về một phía thì nên đặt cây nghiêng về phía dối diện .

Nếu cây cảnh có thân nghiêng hay cong queo thì thân nghiêng về phía nào, sẽ đặt cây hơi lệch về phía đối diện và nghiêng về phía trước.

Đối với nhóm cây, thường số thân cây lẻ nên đặt khóm cây hơi lệch về bên phải hoặc bên trái trong chậu dáng bầu dục.

Ngoài ra, khi trồng nhiều cây cảnh trong cùng một chậu cần quan tâm đến kỹ thuật phối cảnh cơ bản như sau :

– Nhóm ba cây được trồng thành một tam giác lệch

– Nhóm năm cây được trồng thành hình tam giác kép

– Nhóm chín cây được trồng thành hình tam giác trong lục giác

chậu sứ nhỏ đẹp

Nhiều cây cảnh có số cây không tuân theo một hình thức nhất định và nếu thiên về phía nào thì nên trồng dày về phía đó.

Ngoài vị trí trồng cây trong chậu, kích thước của cây cảnh cũng phải hài hòa với độ lớn của chậu. Điểm cần chú ý là chiều cao của cây cảnh và bề rộng, độ dày của tán lá. Thông thường thân cây cảnh càng to thì chậu càng cần phải sâu, rộng. Cây cảnh có thân to, mập, nhưng thấp thì chậu không cần sâu lắm, để gây ấn tượng mạnh về không gian và cự ly.

chậu sứ nhỏ đẹp3

Thân cây mảnh mai đường kính nhỏ lại thích hợp với chậu sử nhỏ đẹp, nông, miệng rộng, để không làm nặng nề thêm tổng thể. Bề sâu của chậu phải bằng hoặc lớn hơn đường kính gốc cây.

Chậu cây và hoa không chỉ tôn hết vẻ đẹp của cây cảnh, mà còn là nơi chứa chất dinh dưỡng cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển. Do đó chậu sứ nhỏ đẹp và nông chỉ để trồng các cây có tán cây nhỏ, bộ rễ rất ít phát triển, ngược lại cây có tán lớn, bộ rễ lớn thì cần chậu lớn sâu, vừa tạo thế cân bằng, vừa có đủ chất dinh dưỡng cho cây sống bình thường.