Củ đinh lăng tác dụng chữa bệnh kì diệu

Củ Đinh Lăng khá mềm, có nhiều hoạt chất. Trong quá trình phát triển các dưỡng chất được tích tụ vào phần rễ là chủ yếu điều này khiến  cây có thể chống chọi qua mùa đông, mua khô hanh, mùa có khí hậu khắc nghiệt. Trong Củ Đinh Lăng có chứa nhiều Saponin có tác dụng giống như Nhân sâm, chưa nhiều vitamin B1. Củ Đinh lăng giúp cho tăng trí nhớ, tốt cho hệ thần kinh.Củ Đinh Lăng còn có tác dụng tăng lực, bồi bổ cơ thể, bổ thận tráng dương, chữa sốt lâu ngày, nhức đầu, giúp giải khát, đau tức ngực, nước tiểu vàng, thiếu máu…

củ đinh lăng

Củ đinh lăng tại shop cây và hoa

Tác dụng của củ cây đinh lăng ngâm rượu

Củ đinh lăng đều có nhiều cách sử dụng khác nhau nhưng cây đinh lăng có một số tính chất dược liệu như: vị ngọt, tính mát, khá thơm nhưng có vị đắng. Tác dụng cụ thể của củ đinh lăng:

– Tăng cường sức dẻo dai và nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Đặc biệt tốt cho các bạn đang tập gym hoặc mong muốn nâng cao thể trạng có thể kết hợp với rượu đinh lăng một lượng nhỏ hoặc qua xao phơi uống nước sắc và 30 phút thể dụng hàng ngày. Cũng có thể dùng nước đinh lăng sắc để kích thích chở dạ con và tiết sữa đối với phụ nữ đang mang thai. (Khuyến cao: Nên đến bác sĩ đông y để có sự kết hợp an toàn).

củ đinh lăng 2

–  Đinh lăng giúp chống hiện tượng mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên, tăng khả năng lao động và làm việc bằng trí óc.

– Lên cân và chống độc.

Củ Đinh Lăng rửa sạch để ráo nước, phơi khô trong mát. Khi ngâm rượu nên đặt củ Đinh Lăng vào bình tạo dáng trước sau đó đổ ngập rượu theo tỉ lệ 4 – 5 lít rượu cho 1kg củ Đinh Lăng. Có thể pha thêm một ít mật ong, bột phấn hoa hay gừng tùy sở thích, khi uống rất tốt cho người suy nhược cơ thể, thể trạng yếu.

Ngoài ra, để phát huy tính bổ thận tráng dương có thể kết hợp ngâm rượu với một số thảo dược khác.

Những lưu ý khi sử dụng củ đinh lăng:

Do thành phần Saponin có nhiều trong rễ Đinh lăng, chất này có tính phá huyết sẽ làm vỡ hồng cầu vì vậy chỉ dùng khi cần thiết và phải dùng đúng liều. Không được dùng củ Đinh lăng với liều cao, sẽ bị say thuốc và xuất hiện những cảm giác mệt mỏi, nôn mửa, tiêu chảy. Đặc biệt, khi sử dụng củ đinh lăng  phải dùng những cây đã có trên 3 năm tuổi.

Trước khi dùng cần có tư vấn của bác sỹ về liều lượng và cách sử dụng cho phù hợp với thể trạng và tình trạng bệnh.Bài viết liên quan