Giải đáp cây phú quý có hoa không ?

 Câu hỏi: Xin chào shop cây và hoa ! Được biết shop bán rất nhiều cây và hoa đẹp trong đó có cây phú quý. Mình có nghe nói cây phú quý có hoa nhưng chưa từng nhìn thây bao giờ. Mọi người bảo nó mang đến cho chủ nhân sự may mắn  và tài lộc. Vậy xin hỏi shop cây phú quý có hoa không ạ ? (Trích từ bạn Nguyên Thảo Nguyên – Hà Nội)

Trả lời : Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho shop ạ !. Câu hỏi của bạn shop xin trả lời như sau: Cây phú quý là một cây giống lai ,dễ sống ,ưa thích bóng râm .Nếu trong điều kiện thích hợp cây phú quý sẽ ra hoa bạn nhé. Dưới đây mình sẽ cho bạn thấy hình ảnh một hoa của cây phú quý và giúp bạn tìm hiểu về kĩ thuật trồng loại cây này sao cho ra hoa nhanh nhất .

cây phú quý có hoa không

Phân bố và môi trường sống: cây phú quý là cây thân rễ có nguồn gốc ở vùng đầm lầy nhiệt đới và rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á. Cây có lá to trên thân cây với chiều cao  trung bình là 30cm ,nhưng chúng cũng có thể có thể lên đến 60cm chiều cao.

Hoa của cây trưởng thành thường nở vào mùa hè có màu trắng hoặc màu vàng với cuống ở trung tâm và sau đó cho ra quả mọng màu đỏ hoặc màu cam. Chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi cây phú quý có ra hoa không rồi đấy.

Mô tả về cây: Có lá  lớn, hình oval ,Cây có màu xanh đỏ đẹp mắt lá to dài 20cm rộng 10cm. Trong nhà, cây này rất được ưa thích mởi tán lá đẹp .

cây phú quý có hoa không 3

Yếu tố cần thiết để cây phát triển cho ra hoa

1.Ánh sáng:

Cây phú quý thích một chỗ râm mát xa hơn là ánh nắng mặt trời trực tiếp  khiến chúng sẽ chịu đựng  được vì ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể thiêu đốt lá.

2.Nhiệt độ:

Nhiệt độ phòng thường ấm áp là  phù hợp cho cây. Nhiệt độ tốt nhất là từ 16 đến 21 ° C (60-70 ° F) .Không nên đặt cây trong điều kiện nhiệt độ dưới 15 độ °C và tránh hạn hán và tiếp xúc với khói khí.

3.Nước:

Trong quá trình hoạt động nước đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng .Chỉ nên giữ đất đủ ẩm để cây không bị khô hạn hoàn toàn

4 Phân bón:

Sử dụng phân bón lỏng hàng tháng

5.Chậu

Di chuyển cây con vào chậu một kích thước lớn hơn vào mùa xuân, nhưng thay chậu cây chỉ hai hoặc ba năm một lần.

Nó sẽ phát triển mạnh trong chậu có kích thước 13 hoặc 15 cm

Cây phú quý có hoa không 5

6.Nhân giống

Bạn có thể chia nhỏ khóm cây , các phần của thân chính của măng đáy có thể được sử dụng  để tách.

Một số trường hợp thường gặp

-Nếu lá héo thì nguyên nhân có thể do nhiệt độ thấp, khô hoặc tiếp xúc với hạn hán.

Điều trị: Giữ nhà cây luôn ở nhiệt độ   trên 15 ° C . Tưới nước cho cây.

-Nếu rễ bị thối do đất ẩm ướt.Bạn có thể hạn chế tưới nước

-Sâu: Thường thì cây không có sâu

Cây phú quý được sử dụng để trồng đại trà trên mặt đất, che phủ mặt đất. Nó phù hợp cho ngôi nhà của bạn .Cây phát ra hàm lượng oxy cao và thanh lọc không khí giúp chất hóa chất  được loại bỏ

Bạn là người yêu thích cây phú quý ? Bạn muốn sở hữu một cây này giá rẻ mà không biết mua nó ở đâu ?

Hãy đặt hàng ngay đường link tại đây

Hoặc liên hệ: Thế giới cây và hoa 

ĐC: P1410 Tòa nhà HH4B Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: 0988.580.675 – 01682.831.686 – E Châu

Một cây phú quý đẹp có giá mua bán giao động từ 200k – 900k tùy và kích thước và số lượng nhánh của chúng

Hãy chăm sóc tốt để giúp cây có hoa ,giúp bạn không phải băn khoăn cây phú quý có hoa không? Hãy tận mắt tận hưởng chúngBài viết liên quan