Cách trồng hoa dâm bụt lùn nở hoa đẹp

Được lai tạo giờ đây hoa dâm bụt hay mọc ở bờ rào nay có thể được trưng diện trong các chậu để trồng trong nhà. Hoa dâm bụt lùn không chỉ đẹp, nhiều màu sắc đa dạng và chúng còn có thể chữa một số bệnh. Cùng tìm hiểu về loài hoa này nhé :

Hoa dâm bụt lùn1

Dâm bụt lùn có nguồn gốc từ Đức với nhiều màu sắc và nhiều tên gọi: có nơi gọi là bông bụt, hoa dâm bụt, bụt lùn… Chiều cao mỗi cây trung bình chỉ 30 – 40 cm thích hợp trồng trong chậu trong và bên ngoài nhà đều được. Nếu bạn lo lắng trồng khó nhưng hoàn toàn ngược lại, dâm bụt trồng và chăm sóc tương đối đơn giản bạn nhé. Loài hoa này khi nở rất đẹp, rực rỡ với đầy đủ màu sắc, đường kính mỗi bông hoa khoảng 8 – 25 cm.

Hoa dâm bụt lùn2

Ngoài làm cảnh dâm bụt lùn còn có vô số tác dụng. Theo đông y dâm bụt lùn có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến dạ dày, mụn nhọt, đới hạ, giải nhiệt cực tốt, điều hòa kinh nguyệt, viêm đường tiết niệu…

Cách trồng hoa dâm bụt lụn bằng hạt:

Hoa dâm bụt lùn3

Hoa dâm bụt lùn thích nghi được với nhiệt độ của nước ta. Chúng có khả năng chịu được nhiệt độ thấp ở mùa đông miền Bắc và miền Trung nước ta. Thời vụ gieo trồng là cuối xuân hoặc đầu hè.

  1. Đất trồng

Loại đất giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất là đất hạt nhỏ chứa nhiều mùn. Bạn cũng có thể trộn thêm phân chuồng hoai mục để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

  1. Hạt giống

Chọn loại hạt giống mẩy, không nấm mốc, có hạn sử dụng rõ ràng, bao bì đóng gói không nhàu nát… Những hạt đạt tiêu chuẩn sẽ cho tỉ lệ nảy mầm cao hơn, cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

  1. Gieo hạt

Bạn có thể tiến hành gieo hạt trực tiếp xuống đất bạn đã chuẩn bị. Dùng bình xịt phun sương tạo độ ẩm để hạt nhanh nảy mầm. Nhiệt độ thích hợp nhất là 15 – 20 độ C. Sau khi hạt nảy mầm và ra từ 2-3 lá con bạn có thể tách cây sang chậu để trồng.

Hoa dâm bụt lùn4

Hoa dâm bụt lùn nở từ tháng 5 cho tới tháng 9. Để cây ra hoa nhanh việc đầu tiên bạn cần chú ý là chăm chỉ tưới nước, chung cấp đầy đủ ánh nắng cho cây vì cây ưa nắng. Nếu bạn đặt chậu cây trong nhà thì hằng ngày cần cho cây ra tắm nắng từ 2-3h

Cây ra hoa đợt 1 xong bạn có thể tiến hành cắt tỉa cành chỉ giữ lại 2-3 cành là được. Sau 2 tháng trồng là cây bắt đầu ra hoa rồi đó các bạn ạ.

Trồng dâm bụt lùn tương đối đơn giản phải không các bạn. Để mua hạt giống bạn có thể liên hệ Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686 để được tư vấn và mua hàng bạn nhé.

 Bài viết liên quan