Hoa hồng leo cách trồng và chăm sóc

Trong vài năm gần đây xu hướng trồng hoa hồng leo ngày càng tăng. Hầu hết ai cũng say đám với vẻ đẹp của giàn hồng leo chi chít bông với hương thơm nồng nàn. Giàn hoa hồng làm cho khu vườn của bạn trở nên thơ mộng và trong lành hơn. Cùng shop tham khảo bài viết cách trồng hoa hồng leo bằng hạt nhé.

hoa hồng leo 1
hoa hồng leo 3

Thường người trồng thường trồng hồng vào mua xuân khi đó thời tiết ấm áp giúp cây phát triển tốt hơn. Bạn cần lựa chọn vị trí treo hạt nơi có nhiều ánh sáng, rộng rãi để làm giàn rộng. Hoặc bạn cũng có thể trồng hồng gần cửa sổ rễ cây có thể bám chắc và leo lên được.

hoa hồng leo 2

Loạt đất thích hợp là đất có pha đất sét vì chúng  thoát nước tương đối tốt và rất giàu chất dinh dưỡng. Ta có thể tiến hành gieo hạt giống trực tiếp xuống đất rồi tưới trực tiếp lên sau cho đất đẫm nước. Sau khi hạt nảy mầm và mọc cây bạn giảm lượng nước tưới xuống. Cây lớn chừng 10cm bạn có thể bứng cây và tỉa rộng ra để cây không bị mọc mọc sát nhau. Bạn nhớ nén đất thật chặt và tưới nước thường xuyên để tăng cường độ ẩm cho cây. Đối với cây hồng leo nếu như bạn không cho leo ở cửa sổ thì bạn có thể làm giàn cho cây để cây dựa vào đó để phát triển. Bạn nên nhớ rằng hồng leo không chịu được ngập úng nên bạn phải có hệ thống thoát nước cho cây và đặc biệt tưới nước cũng vừa đủ. Trước và sau mỗi kì ra hoa để cây có thêm sức sống, chúng ta phải bổ sung thêm phân bón tổng hợp. Hồng leo dễ bị bệnh rỉ sắt, đốm đen, phấn trắng nên bạn cần tỉa bỏ những cành sâu bệnh, nhỏ cỏ để thông thoáng gốc không cho mầm bệnh phát triển.

hoa hồng leo 5

hoa-hong-leo-4Bài viết liên quan