Hoa đồng tiền trong chậu _ Ý nghĩa cách trồng chăm sóc

Hoa đồng tiền được biết là loại hoa được ưa chuộng hiện nay, chúng thường được trưng bày trang trí vào các dịp lễ tết hoặc các dịp đặc biệt. Mỗi chậu hoa mang một màu sắc khác nhau và tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau như chung quy lại thì loại hoa này mang đến cho người sở hữu sự may mắn, hạnh phúc, vui vẻ lạc quan yêu đời nhất. Bạn muốn tự tay mình trồng lên những chậu hoa đồng tiền đầy ý nghĩa này thì không có gì là khó. Đến với cayvahoa.net, 0988580657 chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu sao cho hoa nở to và đẹp nhất, sắc hoa sáng tươi nhất.

cách chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu thế nào cho đúng

Trước khi hoa đồng tiền được trồng trong chậu thì chắc hẳn môi trường sống của chúng sẽ là những khu vườn thoáng mát. Bạn có hai hình thức trồng cây, một là chuyển cây từ vườn về chậu hoặc trồng trực tiếp chúng trong chậu. Dù cách gì thì quy trình trồng và chăm sóc chúng cũng đều được lưu ý qua các yếu tố dưới đây.

Chọn giống cây

Khi chọn giống cây bạn cần phải chọn những giống đủ điều kiện, có khả năng sinh trưởng, phát triển mạnh, không mắc bệnh, rễ khỏe.

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền trong chậu

Dùng chậu nhựa hoặc chậu sứ, chậu đất tùy theo kích cỡ kiểu dáng khác nhau nhưng chậu có kích thước 20x16x22 là chuẩn và phù hợp nhất.
Sau khi cho cây vào chậu, nên đặt giữa chậu, cách miệng chậu từ 3 đến 5cm, không nên trồng cây quá sâu sẽ làm cây bị thối thân. Khi trồng xong cần phải tưới đẫm nước đảm bảo cho cây có độ ẩm. Tránh để hở rễ sẽ làm cây kém phát triển, nên các bạn hãy chú ý nhé.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ và độ ẩm rất quan trọng đối với chất lượng hoa. Hoa đồng tiền thích hợp với nhiệt độ là 15 đến 25 độ C nhưng có loại có thể chịu được nhiệt độ cao hơn vào khoảng 30 đến 34 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao vượt quá sự chịu đựng của cây sẽ làm cây kém phát triển, hoa có màu sắc nhợt nhạt, chất lượng xấu.

cách trồng hoa đồng tiền trong chậu

Đất trồng

Chuẩn bị đất tơi xốp có độ thông thoáng cao, dễ thoát nước. Đất nhiều chất dinh dưỡng nên chọn đất nhiều mùn, bạn có thể cho thêm sơ dừa, than bùn hoặc bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh hoặc phân lân.

Vị trí đặt chậu trồng hoa

Bạn cần chú ý rằng hoa đồng tiền không chịu được mưa nhiều cũng như cường độ nắng gắt nên bạn cần đặt chậu trong nhà trong thời gian đầu sau đó bạn có thể đặt chúng ngoài trời chỗ râm mát. Nếu trồng ngoài trời thì nên có mái che cho cây để tránh ánh sáng trực tiếp tác động vào chúng.

cách chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu

Nước

Khi trồng cây đồng tiền bạn nên chú ý tưới nước cho chúng vào buổi sáng. Tuyệt đối không nên tưới vào chiếu hoặc lúc trời đang nắng gắt nhưng vậy rất dễ làm cây bị chết. Tốt nhất bạn nên dùng bình phun nước để tưới cho đất ẩm, không được làm văng đất lên lá cây. Còn tùy thuộc vào điều kiện khí hậu để có thể tươi nước sao cho hợp lý nhất.
Tưới nước ở phần gốc tránh làm lá và nụ hoa bị rụng, nếu thời tiết thuận lợi bạn có thể tưới cây 2, 3 ngày 1 lần.

Bón phân

Để thúc đẩy cho cây phát triển mạnh vào giai đoạn 4 tuần tuổi bạn hãy bón phân cho cây. Chọn loại phân thích hợp như đầu trâu sau đó hòa với nước để tưới cho cây. Bạn có thể bón phân qua rễ hoặc qua lá để tăng năng suất và chất lượng của hoa.

Sâu bệnh

Cây hoa đồng tiền thường hay mắc phải những bệnh như cháy lá, vàng lá, đốm lá, sâu ăn lá, thối rễ, đốm vòng lá .... thì bạn phải cần có sự can thiệp của thuốc bảo vệ thực vật. Xác định rõ hiện tượng của cây trồng để có thuốc đặc trị tốt nhất.

Với cách trồng cây hoa đồng tiền trong chậu mà chúng tôi đã chia sẻ như trên chắc hẳn sẽ mang đến cho các bạn những chậu hoa đẹp như mong đợi, ngoài ra bạn có thể biết thêm về cách trồng các loại hoa khác nữa trên web để làm sinh động hơn cho không gian của mình. Chúc các bạn thành công và có chậu cây đồng tiền đẹp như ý.

Trên là bài hướng dẫn cách chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu đẹp, và cách trồng hoa đồng tiền trong chậu dễ nhấtBài viết liên quan