Bán Cây Dây Nhện giá rẻ _ Hướng dẫn trồng và chăm sóc

Cây dây nhện là cây cảnh không chỉ đẹp mà còn có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với đời sống con người. Loại cây này có khả năng thanh lọc không khí, hút các chất độc hại, ô nhiễm trong môi trường, giúp không gian trở nên xanh mát hơn. Rất nhiều người lựa chọn loại cây dây nhện này để trang trí trong nhà giúp làm sạch không khí. Chúng có thể sinh trưởng trong môi trường thiếu sáng đặc biệt việc chăm sóc chúng rất đơn giản không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Những cũng một số điều cần lưu ý về cách trồng cũng như chăm sóc loại cây này được cây và hoa giới thiệu cho bạn ngay dưới đây.

*** https://cayvahoa.net/cay-cau-tieu-tram/

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dây nhện

Loại cây này có hình dạng rất đặc biệt bởi chúng có các lá dài mọc thõng xuống đất và xoắn lại như vòi của chú bạch tuộc, có khi chúng xoắn lại thành những búi lá nhỏ. Lá cây có viền xanh, sọc vàng nhìn rất bắt mắt. Hầu hết chúng được dân thành phố ưa chuộng bởi đặc tính có thể sống trong bóng râm, cây được trồng trong chậu nhỏ nhắn không chiếm quá nhiều diện tích và có thể hút được khí CO2, làm sạch môi trường…Có thể đặt loại cây này trong phòng bếp để giảm mùi thức ăn đọng lại… Để trồng cây dây nhện này các bạn có thể tách chúng ta từ bụi cây lớn thành những cây con và trồng sang các chậu đất mới khác.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dây nhện

Như chị Minh ở Hà Nội chia sẻ “ Tôi mua chậu cây này với giá thành rất rẻ sau đó lấy gốc ban đầu để tách thành những cây nhỏ và ươm vào những chậu đất khác, chỉ cần vài tuần là chúng phát triển rất nhanh và đẹp, không chỉ tôi yêu thích chúng mà những đứa trẻ của tôi cũng vui vẻ khi nhận nhiệm vụ chăm sóc cây”

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dây nhện

Ngoài việc tách cây thành cây con thì bạn có thể trồng cây bằng cách gieo hạt vào tháng 3 hàng năm và chỉ sau 2 tuần cây sẽ nảy mầm. Lúc này bạn chỉ cần đưa chúng vào chậu, tạo cho cây điều kiện môi trường sống thích hợp nhất.
Vậy để có thể giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn nữa các bạn hãy cùng lưu ý một số điểm mà chúng tôi nhắc nhở cho bạn về loại cây dây nhện.

Bởi loại cây này ưa bóng râm và không thích ánh sáng mạnh nên phù hợp trồng trong nhà, tuy nhiên nếu để chúng trong bóng râm quá lâu ngày cũng không tốt vậy cần cho tiếp xúc với ánh sáng nhẹ mỗi ngày để cây phát triển tốt hơn. Cây dây nhện thường sinh trưởng phù hợp ở nhiệt độ là 20 đến 24 độ C và chúng ưa ẩm ướt vì rễ cây trữ nước rất tốt nên khả năng chịu hạn của cây là khá cao. Vậy nên cần cung cấp đủ nước cho cây trồng, có thể phun nước lên lá cây giúp cây tươi lâu hơn.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dây nhện

Cần chú ý đến cây nếu có hiện tượng vàng lá, rụng lá, khô và lá già nhiều thì cần bón phân cho cây hoặc thay đất trong chậu cho cây, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cây hấp thụ. Nếu cây mắc phải một số bệnh mặc dù đây là loại cây ít sâu bệnh thì bạn cũng nên đề phòng bằng cách sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật theo quy định.
Một số người trồng loại cây này chia sẻ rằng “ cây dây nhện không cần phải chăm sóc nhiều mà luôn xanh tươi tốt, thường để trưng bày trên cạnh khung cửa sổ, trên bàn, những chiếc lá của cây cuốn lại nhìn rất đẹp mắt. Được biết loại cây này mang ý nghĩa đem lại hi vọng cho người trồng cây”

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây dây nhện

Với cách trồng và chăm sóc cây như trên hi vọng bạn sẽ có những chậu cây dây nhện tuyệt đẹp, tô điểm cho không gian của bạn đồng thời giúp làm sạch không gian hơn mang lại những điều tươi mới nhất.

Liện hệ sdt 0988.580.657 để mua cây dây nhện giá tốt nhấtBài viết liên quan