Cây kim tiền thảo trị bệnh sỏi thận

Cây kim tiền thảo khá là quên thuộc với chúng ta chúng là nguồn dược liệu quan trọng để chữa sỏ mật, sỏi thận, bàng quang, phù thũng, bệnh về thận, khó tiêu.

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây kim tiền thảo khá là quên thuộc với chúng ta chúng là nguồn dược liệu quan trọng để chữa sỏ mật, sỏi thận, bàng quang, phù thũng, bệnh về thận, khó tiêu.

Theo dân gian cách chế biến kim tiền thảo là phơi hoặc sao khô, bạn có thể pha uống thay thế nước rất tốt hoặc phối hợp với một số loại thuốc khác. Chúng là nguyên liệu để sản xuất một số sản phẩm trị sỏi thận mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Biết được sự quan trọng đó mà người ta đã nhân giống ra rất nhiều.Sau đây shop cây và hoa xin chia sẻ cho bạn kĩ thuật trồng cây kim tiền thảo. Mời bạn tham khảo:
kĩ thuật trồng cây kim tiền thảo

1. Trước tiên cần chú ý đến điều kiện gây trồng:

Cây kim tiền thảo thích hợp nhất là vùng trung du miền núi có độ cao dưới 300-400 m so với mặt nước biển..Bạn không nên trồng cây ở vùng đất kiềm mặn, bị rợp bóng hay vùng giá rét, đất ngập úng

2. Nhân giống cây

Bạn có thể nghiên cứu kĩ thuật trồng cây kim tiền thảo bằng cách trồng bằng hom thân hoặc cành nhưng tốt nhất là bằng gieo hạt thẳng vì hạt giống sẵn và đỡ tốn công hơn.

Trong khoảng tháng  4 đến  tháng 5 khi quả chín vỏ có màu nâu thì thu hái. Người ta đem phơi khô đập mạnh để tách vỏ, lọc bỏ rác để thu được hạt chất lượng tốt

Phơi khô hạt dưới nắng nhẹ, cho vào túi nilông buộc kín bảo quản . Nên bảo quản nơi khô ráo ,thoáng mát , tránh kiến vì kiến rất thích mùi hạt do có mùi hấp dẫn

3. Kĩ thuật trồng cây kim tiền thảo

kĩ thuật trồng cây kim tiền thảo 2

Có thể trồng toàn diện theo hàng dưới tán rừng thưa, trong các vườn quả hai theo đám lỗ trống, nhất là tận dụng những đám đất trống khi rừng chưa kép tán tận dụng che phủ đất

Nơi đất trống trồng xem theo băng ngang dốc giữa các băng cây chính với tác dụng chống xói mòn ,giữ đất và giữ nước. Với cự ly băng rộng 5-7m hoặc 10 m tùy quỹ đất.

Vào mùa xuân hay đầu mua mưa là thời điểm  gieo trồng thích hợp nhất khi đất đã đủ ẩm chưa có những trận mưa to.

Trồng cây với mật độ trồng khi ổn định khoảng 1000-1500 cây/ha, và cự ly khoảng 1mx1m. Làm đất toàn diện, cày cuốc hố hay cày theo rạch sâu và rộng 5-10cm. Nơi đất xấu có điều kiện bón lót 1-1,5 tấn phân hữu cơ vi sinh theo rạch trước khi gieo hạt.

Cách thực hiện như sau: Bạn ngâm hạt trong nước ấm trong khoảng 40 độ C trong 4-5 giờ sau đó vớt ra để ráo. Trộn hạt với tro, cát hay đất mịn khô đêm gieo thẳng, lấp đất kín hạt dày từ  2-3cm, tủ rơm rạ đã khử trùng lên rạch sau khi lấp đất. Lượng hạt gieo 1kg/ha.

Khi hạt nảy mầm dỡ bỏ vật che . Bạn có thể rắc thuốc kiến để đề phòng kiến tha hạt vào sâu, dế cắn mầm.

Cây được 3-4 lá thì bắt đầu tỉa dặm cây, điều kiện mật độ ổn định. Khi cây được 5-10 lá nhổ cỏ xới đất vun gốc cho cây.

4. Cách thu hoạch

cay-kim-tien-thao

Trồng 1 lần có thể thu hoạch nhiều lần, nhiều năm. Trung bình khoảng từ  2-3 năm hoặc có thể lâu hơn mới trồng lại đối với nhưng nơi có  đất tốt hoặc có điều kiện làm cỏ bón phân, làm đất toàn diện :cày xới chăm sóc đầy đủ, cẩn thận.

Thu hái 1-2 lần/năm vào vụ hè thu và vụ thu. Cắt toàn bộ phần cành lá trên mặt đất để lại phần thân sát gốc dài 4-5cm để tái sinh chồ cho lần sau.

Rửa sạch rồi phơi thật khô sản phẩm  sau khi đã thu hoạch cho vào bao tải hoặc bao nilông giữ nơi khô ráo thoáng mát để bán cho cơ sở thu mua dược liệu.

Đây chính là toàn bộ kĩ thuật trồng cây kim tiền thảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi ! Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ shop cây và hoa để được tư vấn rõ nhất

Từ khóa tìm kiếm:

cây kim tiền thảo
kim tiền thảo
kim tiền thảo chữa sỏi thận
kim tiền thảo trị bệnh gì
kim tiền thảo trị sỏi thận
kim tiền thảo có tác dụng gì
cây thuốc kim tiền thảo
cây kim tiền thảo chữa bệnh gì
tác dụng của cây kim tiền thảo
cây thuốc nam kim tiền thảo
cây thuốc nam chữa sỏi thận
kĩ thuật trồng cây kim tiền thảo