Cây sừng hươu / Lộc nhung

Mã sản phẩm CSH - 01.

200,000 VNĐ

Loài cây sừng hươu này không những là một cây xanh đẹp, giúp cho cảnh quan thiên nhiên thêm thoáng đãng mà còn có nhiều công dụng đặc biệt chữa nhiều chứng bệnh giúp cho sức khỏe con người được cải thiện.

Mô tả sản phẩm

Cây sừng hươu hay còn có tên gọi khác là cây lộc nhung, cây trường sinh lá rách. Có rất nhiều người nhầm tưởng loại cây này với cây xương rồng sừng hươu, tuy chúng có cái tên gần giống nhau như về đặc điểm cấu tạo cũng như tác dụng của cây thì hoàn toàn khác biệt. Loại cây sừng hươu được trồng rải rác khắp nơi để làm cảnh và chúng còn là một bài thuốc công hiệu đặc trị nhiều loại bệnh. Chúng có ra hoa trái hàng năm và được tái sinh nhanh trong điều kiện môi trường thuận lợi. Ta cùng tìm hiểu về loại cây này với những đặc điểm và công dụng cây mang đến cho con người nhé.

*** https://cayvahoa.net/cay-dua-canh-nen-tai-ha-noi/

Đặc điểm và công dụng của cây sừng hưu

Đặc điểm

– Cây có tên gọi khác là: cây lộc nhung, cây trường sinh lá rách. Có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á sau đó được trồng rộng rãi nhiều khu vực, các quốc gia trên thế giới.
– Cây sừng hươu có kích thước trung bình từ 40cm hoặc hơn, thân cây mọng nước có màu xanh lục. Lá màu xanh và mọc đối nhau, có mép hình răng cưa và trên mặt nhẵn bóng.
– Cây cho hoa quanh năm có màu vàng, sau khi hoa tàn kết trái và có rất nhiều hạt. Đặc biệt đối với loại cây này chính là ưa ánh sáng và khả năng chịu hạn cao, trồng được ở nhiều loại đất khác nhau, đặc biệt là đất cát đá nơi nhiệt độ cao.
– Loại cây này có thể tái sinh từ lá hoặc thân cây nếu rơi rụng xuống đất gặp điều kiện thuận lợi sẽ cho lên một cây mới.

Nhiều người trồng loại cây sừng hươu này trong nhà giúp mang đến sức sống dồi dào, ý nghĩa về sức khỏe như cách mà loại cây này sinh tồn.

Chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của cây thì theo như chủ cửa hàng cây và hoa chia sẻ Cây sừng hươu này có vị ngọt chát, giúp giải độc, thanh nhiệt cơ thể, tiêu sưng… Nên chúng được chọn làm một số bài thuốc trong đông y rất hiệu quả. Trên thực tế người ta hay dùng lá cây sừng hươu dùng để trị mụn nhọt, vết thương, bị bỏng, ngứa, lở loét… bằng cách giã nát lá cây ra và đắp lên chỗ bị đau, bị thương đó. Chúng còn có thể trị được bị rắn cắn. Người dân Châu Á dùng lá cây để sát khuẩn, và trị được chứng bệnh đau đầu. Có một số nơi lại dùng lá cây trị sốt, ho, cảm lạnh…”

Đặc điểm và công dụng của cây sừng hưu

Ngoài ra chúng tôi còn được biết thêm về công dụng của chúng như việc làm giảm được các vết thương côn trùng đốt, vết cắn của sâu bọ, muỗi… Nếu ta dùng nước ép của lá uống khi bị tiêu chảy, sợi, lỵ, dịch tả sẽ đỡ rất nhiều. Thật tuyệt vời khi loại cây này lại mang lại cho ta nhiều công dụng như thế đúng không nào các bạn. Hiện nay loại cây này được áp dụng rộng rãi trong cách chữa bệnh và bào chế làm thuốc đông y. Nhưng các bạn nên nhớ rằng không nên sử dụng chúng chữa các bệnh mà không rõ nguyên nhân, nên được thầy thuốc tư vấn trước khi sử dụng nhé!

Chị Minh Trang ở Hà Nội có chia sẻ “ Tôi là người yêu thích trồng cây cảnh nhưng tôi luôn chọn những loại cây cảnh gần gũi với con người, chúng không chỉ cho gia đình tôi thêm đẹp mà còn có tác dụng rất to lớn, chính vì thế tôi chọn cây sừng hươu để trang trí cho bàn làm việc, giúp tinh thần tôi được thư giãn hơn”

Vâng, đúng là như vậy! Có nhiều người có nhiều sở thích và lựa chọn khác nhau cho riêng mình. Còn bạn thì sao? Hãy tìm cho mình một loại cây phù hợp nhé!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa