Mách bạn cách trồng và chăm sóc cây phong linh tím hiệu quả

Khi dạo quanh các con phố, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tán cây phong linh tím rực rỡ cả một góc phố. Đây là loài cây công trình tuyệt đẹp, giúp mang tới cảnh quan cho khu đô thị, trường học, đường phố,... Chính vì vậy, hiện nay, có rất nhiều gia đình mong muốn trồng loài cây này tại nhà. Vậy thì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc cây hoa phong linh tím nhé!

Đặc điểm của cây phong linh tím

Cây phong linh tím có tên khoa học là Tabebuia Argentea, thuộc họ hoa Bignoniaceae. Đây là loài thực vật có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 90 tại bìa rừng Amazon. Mang đặc điểm thích nghi với khí hậu nhiệt đới gió mùa, cận ôn đới. Nên cây được trồng ở nhiều nước như: Brazil, Australia, Peru và Argentina. Ở châu Á phân bố tại Trung Quốc, Thái Lan, Philippin và được du nhập về Việt Nam từ năm 2000.

 cây phong linh tím
Cây phong linh tím không quá khó trồng tại nước ta.

Cây có tán lá tròn, chiều cao khoảng từ 5 – 8m. Nếu được trồng ở môi trường thích hợp và được chăm sóc kỹ lưỡng, cây có thể đạt đến chiều cao tối đa 15m, đường kính gốc 50cm. Cây ra hoa vào tháng 3 đến tháng 5. Hoa phong linh là giống hoa lớn, có màu tím rực rỡ, thường mọc thành chùm, hình dạng giống như một chiếc chuông.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phong linh tím

Phong linh là loại cây dễ chăm nên việc trồng cây không quá khó. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển tốt, bạn cần lưu ý những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây như sau:

 cây phong linh tím
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phong linh tím đòi hỏi đúng cách.

Kỹ thuật trồng cây đúng cách

Phong linh không phù hợp trồng trong chậu như một số loại cây cảnh khác. Thông thường, có hai phương pháp dùng để nhân giống cây đó là gieo hạt và chiết cành. Trước khi tiến hành trồng cây phong linh, bạn nên chọn những vùng đất tơi xốp và ẩm. Đảm bảo thoáng nước để phù hợp cho tưới tiêu.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ cả giống và đất trồng, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Xé bỏ bầu đất cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến bộ rễ.

Bước 2: Đặt bầu đất vào vị trí hố đã xới sẵn. Đặt cây thẳng đứng và tiến hành lấp đất đầy miệng hố. Trong quá trình lấp đất, không nên nén đất quá chặt để tránh cây bị bí trong quá trình hô hấp.

Bước 3: Cắm cọc thẳng đứng để cố định cây non, giúp cây không bị cong, vẹo bởi các tác nhân bên ngoài môi trường.

Bước 4: Tưới nước vừa đủ và bón phân cho cây theo định kỳ để tạo môi trường phát triển thuận lợi nhất.

cây phong linh tím
Trồng phong linh tím cần tưới đủ nước và bón phân định kỳ.

Kỹ thuật chăm sóc cây phong linh tím

Phong linh tím có tốc độ sinh trưởng và phát triển tương đối nhanh. Nên khi mới trồng, bạn cần thường xuyên tưới nước để cây có đủ độ ẩm. Đồng thời, dùng bạt, vải che chắn ánh nắng mặt trời chiếu quá gắt để tránh cây non bị héo, úa, táp lá.

Phong linh tím không quá khó trồng như nhiều người lầm tưởng.

Sau khoảng 8-10 ngày, bạn có thể gỡ các vật dụng hỗ trợ khỏi cây non để cây phát triển một cách tự nhiên nhất. Cần thực hiện bón phân định kỳ 2 lần/năm. Đặc biệt, nên bón phân vào thời điểm cây sắp ra hoa để cây phát triển và nở hoa đẹp nhất. Ngoài ra, thường xuyên cắt tỉa những cành cây già yếu, cành sâu bệnh để cây khỏe mạnh, ra tán rộng và kết hoa đẹp.

Tổng kết

Hi vọng rằng, với những bật mí về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây đúng cách của chuyên gia cây trồng tại Thế giới Cây và Hoa chúng tôi. Bạn đã nắm được những đặc điểm và cách thức trồng loại cây này. Nếu muốn đặt mua giống cây phong linh tím chất lượng, được ươm mầm theo đúng quy chuẩn. Thì đây chính là nơi bán cây phong linh tím xứng đáng để bạn tìm đến. 

Hãy nhấc máy liên hệ tới Thế giới Cây và Hoa để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ

Thế giới Cây và Hoa

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá: 0969.342.102

Zalo: https://zalo.me/0969342102

Website: https://cayvahoa.net/ 

Shopee:https://shp.ee/f5hijq7?fbclid=IwAR1Xh65RCD_gzV3HYGjIPn03sNYEPmYGtJ_lKLD6pHvGc-iOltXbmsxreJsBài viết liên quan