Phương pháp “trồng hoa cúc” mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hoa cúc là loài hoa được trồng phổ biến, có giá trị kinh tế cao, màu sắc đa dạng, bảo quản và vận chuyển dễ dàng, loài hoa này đang được phát triển ở nước ta với quy mô, diện tích ngày càng cao. Bài viết đây chia sẻ cho bạn cách trồng hoa cúc, mang lại hiệu quả kinh tế cao

>>> cúc họa mi

1. Chọn đất trồng như thế nào?

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đất thịt nhẹ, tơi xốp, bề mặt bằng phẳng, độ pH phù hợp trên đất trồng Cúc từ 6 -6,5. Tuyệt đối không nên trồng Cúc trên đất trũng, ẩm thấp, đất chua ảnh hưởng tới việc hút dinh dưỡng của cây, làm cây còi cọc, lá úa vàng, sinh trưởng phát triển kém.

2. Làm đất chuẩn bị trồng cây

trong-hoa-cuc-3
Tùy theo cấu tượng đất để làm luống trồng Cúc, tăng cường sự hoạt động của vi sinh vật háo khí, tăng cường sự lưu thông khí trong đất, giúp đất giữ nước giữ phân tốt. Không làm đất quá nhỏ, bởi đất nhỏ dễ bị đóng váng khi mưa hoặc khi tưới đẫm, mất đi độ tơi xốp cần có.
Trước khi trồng 1 tuần bón phân đều trên mặt luống. Phân bón lót gồm: Phân chuồng hoai mục, đạm, lân, kali, trộn đều các loại trên rắc đều lên đất sau đó lấy nilông che lại để tránh mưa rửa trôi và cỏ mọc, đợi đến khi trồng mới bỏ ra.
3. Kỹ thuật trồng hoa Cúc

ý nghĩa của hoa cúc
- Đối với loại hoa to: Khoảng cách trồng là 12-15cm cho các giống cây cao, thân mập, cứng
- Đối với giống hoa trung bình: Trồng với khoảng cách 15-20cm với các giống thân bụi cành cong mềm, chơi hoa cả chùm
- Với các giống hoa nhỏ: Trồng với khoảng cách 0-40cm với các loại Cúc mâm xôi, đỏ ấn Độ...
Chú ý là trong điều kiện trồng với khoảng cách lớn thì nên trồng so le nhau để tiết kiệm không gian, giúp các cây không phải cạnh tranh ánh sáng với nhau.
4. Lưu ý chọn cây trồng
Là những cây xanh tốt, khỏe mạnh, rễ phát triển.
5. Cách trồng cây
Nên trồng hoa cúc vào buổi chiều mát, khi mặt đất đã bớt nóng, tưới nhẹ lên các luống đất đã được chuẩn bị
Khi trồng xong lấy tay ấn chặt gốc.
Dùng rơm mềm che phủ gốc. Mùn rơm vừa có tác dụng giữ ẩm cho cây, làm cho nước tưới có thể xuống rễ một cách dễ dàng.Bài viết liên quan