Sen đá hồng phấn

Mã sản phẩm SDHP - 02.

50,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá hồng phấn không chỉ có ý nghĩa cho một tình yêu mà còn tượng trưng cho tình bạn bền vững mãi theo thời gian. Sen đá hồng phấn là cây rất phù hợp để bạn làm quà tặng hay để bàn làm việc hoặc trang trí quán cà phê và góc học tập…

sen-da-hong-phan-1

Sen đá hồng phấn là loại sen đá khác với giống sen đá đất về hình dáng và nó có màu xanh xẫm hơn , trên lá của nó thì có một lớp phấn trắng mỏng có lẽ chính vì điều này mà cây có tên gọi là sen đá hồng phấn. Sen đá hồng phấn mang ý nghĩa cho một tình yêu hay một tình bạn bền vững theo thời gian.

1.ĐẶC ĐIỂM CỦA SEN ĐÁ HỒNG PHẤN

Là loại cây thuộc họ bỏng ( Crassualaceae ),Sen đá hồng phấn có nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam Mỹ.nó có lá xếp quanh trục nên nhìn rất giống hình bông hoa và lá có màu xanh được phủ lên mình một lớp phấn trắng, viền lá của cây có màu hồng.

2.CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ HỒNG PHẤN

sen-da-hong-phan-2

Sen đá hồng phấn có khả năng thích nghi cũng như môi trường sinh trưởng và phát triển của nó không yêu cầu cao. Nhưng muốn để Sen đá hồng phấn được phát triển tốt nhất thì bạn hãy chú ý 1 số đặc điểm sau.

a. Ánh sáng

sen đá hồng phấn rất cần ánh sáng để phát triển,bạn có thể để nắng trực tiếp vào cây nhưng tốt nhất là bạn nên che dưới giàn che 30%.nếu bạn đặt trong văn phòng hay nơi ít nắng, thì 2 ngày bạn phải mang ra phơi nắng 1 lần (tầm 4-5 tiếng đồng hồ).còn nếu bạn Đặt trong mát lâu ngày thì cây sẽ có hiện tượng lá mềm ra hay thưa và mỏng,cho nên bạn nhớ chú ý cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây.sen đá hồng phấn có màu sắc tưới hay không thì còn phụ thuộc vào ánh sáng

b. Nước

sen-da-hong-phan-3

Bạn dùng Nước máy thông thường. Tùy vào thời tiết hay môi trường và đất trồng khác nhau mà bạn tưới nước thích hợp cho cây,cụ thể bạn có thể làm như sau: Nếu bạn đặt ở nơi che lưới hoặc ngoài ánh sáng trực tiếp thì 4 – 6 ngày bạn phải tưới nước 1 lần. Còn nếu bạn đặt trong văn phòng thì chỉ cần 1 tuần tưới cho cây 1 lần và lượng nước tưới nhiều hay ít thì tùy thuộc vào loại đất trồng của sen đá hồng phấn, có nghĩa là với các loại đất tro trấu có pha cát thoát nước nhanh thì bạn có thể 2 ngày tưới 1 lần vẫn được. Còn đối với các loại đất thịt như đất đỏ hay đất mùn giữ nước tốt thì bạn có thể 1,5 tuần mới tưới 1 lần cũng được.

Khi tưới bạn hãy cầm chậu lên để tưới nước vào đến khi nào bạn thấy nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ nhưng cách tốt nhất khi tưới bạn nên hạn chế tưới thẳng vào cây mà chỉ tưới vào bầu đất để nó ngấm từ từ và để tránh được trường hợp nước đọng ở lá không thoát được.

c. Nhiệt độ

Sen đá hồng phấn là loại cây ưa nắng, tuy nhiên nó sẽ phát triển tốt hơn ở khoảng nhiệt độ từ 15-35*C.và có Độ ẩm trong khoảng 30-70% .