Sen đá hồng

Mã sản phẩm SDH - 02.

40,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá hồng là một trong loại sen đá nhìn rất thích mắt, cây có lá thưa, có cánh rất dày, to và cứng, cây mang đến sức khỏe của người sở hữu. Phù hợp để bàn làm việc, bàn học, trang trí bàn cà phê, khách sạn…Sen đá hồng  thường được trồng đơn hoặc 3 cây 1 trong 1 chậu to, cây phát triển theo chiều cao, trung bình có chiều cao từ 5cm đến10 cm, khi cây sinh trưởng và phát triển có các cây con bên hông mọc phát triển như cây chính thành từng bụi.

sen-da-hong-2

Sen đá hồng thuộc họ sen đá, là một trong những loại rất dễ chăm sóc và có sức phát triển mãnh liệt. Để cho cây Sen đá hồng đẹp thì bạn cần chú ý đến những điểm sau:

1. Ánh sáng

Ánh sáng quyết định màu sắc của Sen đá hồng và đây cũng chính là bí quyết nếu bạn có lỡ làm mất lớp phấn trên cánh của Sen đá hồng cách khắc phục là bạn để cây thật khô rồi tưới nhẹ nước sau đó đem cây phơi ra chỗ có nắng và gió, để cây trong 4 ngày cây sẽ tạo lại lớp phấn mới rất đẹp

2. Nước:

sen-da-hong-3

Sen đá hồng là loại mọng nước chúng không cần quá nhiều nước vẫn có thể sống tốt.

Tuyệt đối không tưới nước mạnh lên cây điều này sẽ làm mất lớp phấn đó

Phương pháp tưới tốt nhất nên áp dụng cho Sen đá hồng là bạn nên tưới nước theo kiểu ngấm ngược.

3.Phân bón

sen-da-hong

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, bạn nên bón thêm các loại phân bón lá, phân bò hàng tháng, mỗi năm nên thay đất cho cây từ 1-2 lần.

4. Đất

Sen đá hồng cần đất có thể khô nhanh chóng và dễ thoát nước để có thể giúp cây không bị thối rễ do quá ẩm ướt bạn trộn loại đất đá riêng. Tuy nhiên với loại đất trồng chất lượng tốt sẽ tốt hơn. Bạn cần nhớ, khi nắm vào tay một nắm đất trộn, nó cần vụn nát ra và các thành phần rời ra, chứ không dính bết khi bạn đã buông tay ra, đơn giản là loại đất này cần khô hạn nhanh bạn hãy cho cát thật vào, nếu thay chậu thì bạn hãy thay đất cho cây Sen đá hồng  sẽ giúp cho chúng khoẻ mạnh.