Sen đá lục bình

Mã sản phẩm SDLB - 01.

50,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá Lục Bình là loài sen đá đẹp, nó mang theo nhiều ý nghĩa. Trong phong thủy nó tượng trưng cho việc giữ chắc những gì mình đã đạt được không những thế Sen đá Lục Bình còn là một trong những loại sen đá có hình thù lá rất đặc biệt và ngộ nghĩnh chính vì vậy mà Sen đá Lục Bình rất thích hợp để bàn hay trang trí quán cà phê. Sen đá Lục Bình có màu xanh tươi mát cánh mỏng mềnh, đem đến sự tươi mát cho không gian, rất phù hợp với những người yêu thích sự độc đáo và mới mẻ.

sen-da-luc-binh-3

1.ĐẶC ĐIỂM VÀ CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ LỤC BÌNH

Sen đá Lục Bình là loại cây có cây màu xanh thẫm,thân mọng nước và lá có 1 bên thẳng và 1 bên bầu hẹp dần lại ở phía đầu lá. Sen đá Lục Bình có cách chăm sóc khá đơn giản vì nó là loại cây có thân mọng nước nên bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố bên ngoài có nghĩa là nếu trời nóng thì nước chứa bên trong cây cũng nóng,cho nên nếu không giảm nhiệt độ xuống thì cây sẽ bị âm ỷ nóng rất lâu. Chính vì thế bạn phải hết sức chú ý điều này nếu không chú ý sẽ làm cho cây sen đá bị chết vào mùa hè để cây co thể sinh trưởng và phát triển tốt bạn sẽ phải chăm sóc như sau:

a : ÁNH SÁNG

sen-da-luc-binh-2

Ánh sáng hay còn gọi là ánh nắng nó vô cùng quan trọng cho quá trình quang hợp của tất cả các loài cây chính vì thế ánh nắng là một phần không thể thiếu đối với mọi cây trồng nói chung và cây sen đá đậu hà lan nói riêng, tuy nhiên ánh sáng mặt trời còn kèm theo nhiệt cho nên bạn cần tránh ánh nắng khi nó mang nhiệt độ cao nhất là trời mùa hè giữa trưa nắng nhiệt độ có thể lên đến 40 – 50 độ lúc này bạn phải làm giảm cường độ bằng cách dùng lưới đen che đi 30%.

b: NƯỚC

sen-da-luc-binh

Cây Sen đá Lục Bình là loài có thân mọng nước nên có khả năng tích trữ nước trong cây và lá, có nghĩa là khi lá căng là đủ nước và ngược lại khi lá héo là thiếu nước, bạn có thể dựa vào điều này để tưới nước cho cây, thường thì 1 tuần bạn tưới 1 lần nếu để nơi ít bị thoát nước độ ẩm cao và mát, còn nếu bạn để ngoài trời và nếu trời nóng thì bạn có thể ngày này cũng tưới hoặc một tuần tưới 2 – 3 lần.

c: ĐẤT

Cây Sen đá Lục Bình rất thích hợp với loại đất mùn và tơi xốp có khả năng thoát nước nhanh. Bạn có thể mua đất sẵn hay tự tạo ra đất bằng cách trộn đất trồng với tro, trấu, sơ dừa hay xỉ than đập vụn

2.NHÂN GIỐNG

Sen đá Lục Bình là cây rất dễ nhân giống.bạn có thể nhân giống bằng lá hay hạt và bằng cách giâm cành đều được.