Sen đá móng rồng

Mã sản phẩm SDMR - 03.

50,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá móng rồng là loài sen đá đẹp, người ta gọi nó là sen đá móng rồng lý do chính là vì nó có hình như vuốt của con rồng. Cây có nhiều ý nghĩa nhưng mang ý nghĩa quan trọng nhất là nó tượng trưng cho sự bảo vệ và che chở. Người sở hữu cây giống như được một chú rồng luôn bảo vệ bên mình, có thể ví nó như tấm bùa hộ mệnh cho gia chủ. Sen đá móng rồng rất phù hợp để làm quà, để bàn làm việc hay để ở góc học tập…

sen-da-mong-rong-1

Sen đá móng rồng có đặc điểm là lá mọc đối xứng với nhau từng đôi một, thon dài nhọn dần về ngọn, trên lá có nhiều gai nhỏ, nếu ra sờ vào sẽ thấy hơn lần sần. Sen đá móng rồng thường ra hoa vào mùa thu và mùa đông, hoa của nó rất nhỏ và có màu vàng.

Sen đá móng rồng không khó để chăm sóc nó, chỉ cần một vài lưu ý nhỏ bạn đã có một chậu sen đá móng rồng tuyệt đẹp. Hãy chú ý những lưu ý dưới đây:

1. Nước:

sen-da-mong-rong-2

Cho chậu Sen đá móng rồng vào một khay nhỏ có chứa nước, mực nước cao bằng 1/3 chiều cao của chậu, để trong 30 giây nhấc cây ra.
Mỗi tuần chỉ nên tưới một lần, nếu trời nóng hoặc khô hanh thì tưới hai lần.
Trong mùa ra hoa chú ý ít tưới nước hơn đây là một phương pháp để ép cây Sen đá móng rồng ra nụ và hoa đúng mùa và nhiều nụ.

2. Đất trồng

sen-da-mong-rong-3
Đất là điều khá quan trọng loại đất mùn thì giúp cây phát triển nhanh, loại đất nhiều xỉ than thì giúp thoát nước tốt, nên tối ưu nhất là bạn nên trộn 2 loại này với nhau còn không có điều kiện bạn có thể trồng nguyên bằng xỉ than đậm nhỏ lọc mịn, hoặc đất mùn tribat bán ngoài tiệm, nhưng tuyệt đối không nên trồng nguyên đất vườn đất vườn giữ nước rất lâu nên nếu không chú ý cây có thể chết bất cứ lúc nào.

3.Sâu bệnh gây hại

Sen đá móng rồng là loài cây có khả năng sinh trưởng rất tốt và tương đối ít sâu bệnh.nhưng nó cũng rât dễ Thối nhũng do úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương. Các bệnh thường gặp của Sen đá móng rồng là rệp sáp, đốm lá… (bạn có thể ra các cửa hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt)