Sen đá ngọc guốc

Mã sản phẩm SDNG - 01.

80,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm


Sen đá ngọc guốc được giới trẻ yêu thích đặc biệt là nữ giới bởi nó có hình độc đáo giống như những chiếc guốc, nó rất thích hợp cho người thích độc đáo và mới lạ, nó mang ý nghĩa cho một tình yêu và tình bạn vĩnh cửu, cây phù hợp làm cây cảnh để bàn, tặng nhau trong các dịp sinh nhật…

sen-da-ngoc-guoc-2

Sen đá Ngọc Guốc thuộc họ Crassulaceae, cây có nguồn gốc từ khu vực bán hoang mạc Trung Mỹ, cây có đặc điểm là lá dày và mọng nước, xếp dạng đài cây có màu xanh nhọn dần ở phần đầu lá, phía mặt trên trong hơn. Loài Sen đá ngọc guốc chăm sóc khá đơn giản, cayvahoa.net xin gợi ý bạn một số kỹ thuật chăm sóc như sau:

CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ NGỌC GUỐC

1. Nước

sen-da-ngoc-guoc-3

Dấu hiệu để nhận biết cây có thiếu nước hay không chính là lá nhăn, quắt và không mọng thì là đang thiếu nước còn là vẫn căng mọng thì không cần tưới.

Lượng nước tưới nhiều hay ít phụ thuộc nhiều vào điều kiện khí hậu, đất trồng. Để ước lượng lượng nước tưới cho cây thế nào là đủ, bạn cần tưới vào chậu sau đó nhấc chậu lên và ước lượng nặng gấp 1/2 trọng lượng ban đầu là được. Mật độ tưới nước thì mỗi tuần bạn tưới nước 1 lần nếu để trong điều kiện ít bị mất nước và thời tiết không khô và nóng. Và 2 -3 lần nếu bạn để cây ngoài trời.

2. Đất trồng

Đất tơi xốp có khả năng thoát nước tốt, độ mùn cao, nếu đất nếu mặt trên không thoát nước nhanh có thể dẫn đến tình trạng lá bị ẩm lâu và thối. Bạn có thể mua loại đất tribat mặt trên có thể dải xỉ than tổ ong đun rồi đập vụn rồi trộn với tro.

3. Ánh sáng

Để có thể phát triển và đẹp thì cần cho cây tắm ánh nắng buổi sáng sớm hay lúc chiều muộn, tránh ánh nắng buổi trưa mùa hè vì buổi trưa hè ánh nắng lúc này dễ làm cây bị sốc nhiệt mà chết.

4. Phân bón và nhân giống

Để cây phát triển nhanh bạn có thể bón thêm loại phân tan chậm vào đất và nên cách 3 – 6 tháng mới bón một lần tránh trường hợp làm cây sốc. Cây Sen đá ngọc guốc có thể nhân giống bằng lá, giâm cành hoặc trồng bằng hạt đều được.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa