Sen đá sao xếp

Mã sản phẩm SDSX - 01.

70,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Với người chơi cây cảnh thì sen đá sao xếp được coi là báu vật bởi nó luôn mang may mắn đến cho gia chủ. Sở dĩ nó có cái tên là Sen đá sao xếp bởi vì hình dáng nó như ngôi sao bốn cánh xếp chồng nên nhau. Gia chủ thường sử dụng để trang trí trên bàn, góc làm việc, tiểu cảnh…

sen-da-sao-xep-3

Có nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam Mỹ Sen đá đất cũng là cây thuộc họ bỏng ( Crassualaceae ) nhưng vì vẻ đẹp của nó nên đã được nhân giống ở rất nhiều nước trên thế giới. Sen đá sao xếp có cách sinh sống rất đặc biệt cánh mọc xung quanh trục khít nhau từ lớp từng lớp một và lớp trên sinh ra lại mọc xen kẽ chồng lên ở giữa 2 lá của lớn bên dưới, không chỉ thế lá cây khá bầu và dày.

1. Nước và đất trồng

sen-da-sao-xep-2

Mỗi tuần nên tưới cho Sen đá sao xếp khoảng hai đến ba lần. Cách tưới tốt nhất là tưới thẩm thấu, để chậu cây vào khay có mực nước bằng 1/3 chiều cao của chậu và để trong 30 giây rồi bỏ ra là xong. Loại đất thích hợp để trồng sen đá sao xếp nhất là loại đất có khả năng thoát nước tốt, đất tơi xốp và nhiều chất dinh dưỡng.

2.Ánh sáng

Là loại ưa ánh nắng nhất là ánh sáng buổi sáng và buổi chiều hoàng hôn, ánh sáng lúc này giúp cây sinh trưởng và phát triển nhanh, lúc này ánh sáng không gắt mà dịu. Những cây sen đá nói chung thường loại có màu sắc như đỏ, đen, hồng là những loại cần nhiều ánh sáng để lên màu. Nếu để trong nhà thì nên 2 – 3 ngày mang ra ngoài trời, đặc điểm của sen đá là cần thêm cả sự thông thoáng yếu tố này giúp cây khít lá.

3. Sâu bệnh hại

sen-da-sao-xep-1

Một số bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá….. cần mua thuốc về xịt ngay tránh ảnh hưởng đến chất lượng của cây. Bệnh thối nhũn do cây bị úng nước. Đặc điểm nhận dạng để khắc phục tình trạng này là nếu lá bị quắt không mọng nước nghĩa là nó đang thiếu nước và cần phải bổ sung ngay lượng nước cần thiết.

4. Nhân giống

Sen đá sao xếp thường được nhân giống bằng cách giâm lá thì lá sẽ phát triển thành cây con.