Sen đá Sedum Cơm

Mã sản phẩm SDSDC - 01.

60,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá Sedum Cơm thuộc họ sen đá, được trồng phổ biến ở khắp Nam Mỹ và càng ngày càng được ưa chuộng và trồng nhiều ở Việt Nam, loài cây này phù hợp để bàn làm việc, trang trí quán cà phê, góc học tập…… Nó  có dạng đài nhỏ thường phát triển theo bụi, cây có màu xanh, là dòng có bông và lá rất nhỏ. Sen đá Sedum Cơm khi trồng cần chú ý một số điểm sau đây để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

sen-da-sedum-com

1. Ánh sáng

Sen đá Sedum cơm ưa ánh sáng của buổi sớm và như chiều tối, đặc biệt chú ý tránh để cây giữa trời nắng gắt mùa hè cây bị sốc nhiệt có thể làm chết cây. Nếu để trong phòng điều hòa, phòng kín không có ánh nắng thì 2- 3 ngày bạn nên cho cây ra ngoài ánh nắng 8h. Hoặc bạn để nơi làm việc thì trước khi ra về, mang Sen đá Sedum Cơm ra chỗ có ánh sáng bình mình cây rất thích ánh sáng buổi sớm. Ngày hôm sau đi làm bạn có thể bê vào.

2. Đất trồng

sen-da-sedum-com-3

Sen đá Sedum cơm không ưa nước vì thế đất của Sedum Cơm phải tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt thì cây mới sinh trưởng tốt được. Đất cần có nhiều dưỡng chất cho cây, bạn có thể trộn đất với tro, chấu, sơ dừa cùng xỉ than để tạo sự thông thoáng cho đất.

3. Tưới nước

sen-da-sedum-com-2

Vì cây lá khá mỏng nên lượng nước trữ cũng không được nhiều như một số loại sen đá khác, tuy nhiên thì đã thuộc họ sen đá thì đều có khả năng sinh tồn ở môi trường thiếu nước. Trời mùa lạnh hoặc để trong văn phòng kín có điều hòa thì 1 tuần chỉ nên tưới 1 lần, mỗi lần đủ ẩm đất là được. Nếu để ngoài trời thì nên che đi để tránh mưa và 1 tuần có thể tưới 2 lần, trời nóng cũng có thể tưới 2 lần tùy theo điệu kiện đất và cây có bị thoát hơi nước không để bạn có thể tự căn chỉnh lượng nước.

4. Nhân giống

Cây Sen đá Sedum Cơm có thể nhân giống bằng phương pháp giâm cành, tách bụi. Cây nhỏ nên phương pháp thích hợp nhất nên sử dụng là tách bụi sẽ dễ dàng và đơn giản hơn phương pháp giâm cành nhiều.