Sen đá thạch ngọc

Mã sản phẩm SDTN - 01.

65,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Nếu ai yêu thích sen đá chắc hẳn phải biết đến loài Sen đá thạch ngọc, loài sen có những chiếc lá giống y như những viên ngọc, nó có ý nghĩa mang đến sự đầy đủ, và nhiều tiền bạc mang đến cho chủ sở hữu.

sen-da-thach-ngoc-2

Sen đá thạch ngọc có đặc điểm lá thay đổi từ màu xanh sang màu đỏ trong những tháng mùa hè như là một thích ứng bảo vệ, lá căng tròn vào mọng nước, thuôn dài, ở phía cuối lá thường có màu xanh, đỏ, hoặc tím. Loài sen này có nguồn gốc từ Mexico. Chúng nảy mầm hoa vàng tươi từ giữa các lá giữa mùa xuân.

CHĂM SÓC SEN ĐÁ THẠCH NGỌC

1. Ánh sáng

sen-da-thach-ngoc-3

Tất cả sen đá ngọc thạch là loại cây ưa sáng. Ánh sáng là điều kiện không thể thiếu trong việc sinh trưởng và phát triển của cây. Ánh sáng cũng là nhân tố quyết định màu sắc của loài sen đá, nếu cung cấp đủ ánh sáng màu sắc của cây sen đá sẽ đẹp, ngược lại nếu không cung cấp đủ ánh sáng màu sắc của Sen đá thạch ngọc sẽ nhợt nhạt, nhìn rất xấu. Nếu trồng trong văn phòng hoặc nơi ít nắng, thì khoảng 2 ngày nên mang cây ra phơi nắng khoảng 5 tiếng

2.Nước

Với các loại đất thoát nước nhanh thì 1 ngày tưới 2 lần và các loại đất giữ nước tốt như đất đỏ thì 4 ngày tưới 1 lần. Cần phải điều chỉnh lượng nước tưới cho thích hợp, nếu tưới quá nhiều mà đất lại không nhanh thoát nước, sẽ dẫn đến hiện tượng cây bị úng, sau dần thì cây sẽ chết. Nếu  để ý thấy cây đang có hiện tượng lá bị úng, cần phải đưa ngay cây ra ngoài ánh sáng cây sẽ nhanh chóng xanh tươi trở lại.

3.Nhiệt độ và độ ẩm

sen-da-thach-ngoc-1

Sen đá  thạch ngọc là loại cây ưa mát, nhưng vẫn cần có ánh sáng, phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 15-35 độ C. còn độ ẩm thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển là trong khoảng 30-70% sẽ phát triển tốt.

4. Dinh dưỡng

Cây sen ngọc thạch không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, phân bón thích hợp cho sen đá thạch ngọc là các loại phân hữu cơ như phân bò, phân dê.

5. Sâu bệnh hại

Sen đá thạch ngọc có một số bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá….. thối nhũn do cây bị úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa