Sen đá thược dược

Mã sản phẩm SDTD - 01.

70,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Cây sen đá thược dược thuộc họ bỏng được trồng rộng khắp trên đất nước Việt Nam, nó tượng trưng cho một tình yêu, tình bạn bền vững mãi không có gì có thể chia cắt được. Cây thích hợp dùng để trang trí tiểu cảnh, bàn làm việc, góc học tập ……..

sen-da-thuoc-duoc-1

Sen đá thược dược có rất nhiều điểm tương đồng với cây thược dược, nó có lá giống như những cánh hoa thược dược chỉ khác là nó màu xanh. Sen đá thược dược có đặc điểm là lá nhỏ hơn thuôn dài và mọng, lá xếp xung quanh trục, cây  thường ra hoa vào cuối thu hoặc đầu đông. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì cần phải chú ý và chăm sóc Sen đá thược dược như sau:

1.Nước

sen-da-thuoc-duoc-2

Là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của cây trồng, đối với sen đá thược dược cũng không ngoại lệ. Nếu cây để ngoài nắng tưới 2 đến 3 lần/tuần, với những cây trồng nơi ít ánh nắng thì ít hơn. Tưới càng xa gốc cây càng tốt, hạn chế để nước đọng lại trên lá.

2.Ánh sáng

Cây thích ánh nắng vào buổi sáng, đặc biệt lưu ý tránh ánh nắng gay gắt của mặt trời vào buổi trưa. Khi bạn thấy lá Sen đá thược dược xanh xao, thưa thớt, còi cọc nghĩa là cây thiếu nắng. Không nên để cây vào ánh nắng ban trưa để tránh hiện tượng sốc nhiệt, cháy lá.

3. Đất trồng

sen-da-thuoc-duoc-3

Cây không kén đất nhưng oại đất tốt nhất để cây phát triển tốt là đất trồng có khả năng thoát nước nhanh, đất trồng cũng phải là loại tơi xốp nhưng lại phải có lượng dinh dưỡng cao. Có thể tự tạo loại đất trồng như thếcho cây bằng cách dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò để trồng sen đá thược dược.

4. Nhân giống

Có hai phương pháp nhân giống dành cho Sen đá thược dược là cách giâm lá và tách cây. Giâm bằng lá được thực hiện bằng cách lấy lá đã trưởng thành đặt ngang hay cắm nghiêng hỗn hợp đất trồng chú ý giữ cho đất trồng luôn ẩm là gốc lá có thể ra rễ và mọc thành cây mới. Phương pháp tách cây cũng thích hợp nhưng không tốt bằng phương pháp giâm lá.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa