Tác dụng của cây cà gai leo như thế nào ?

Cây cà gai leo được biết đến với những công dụng không ngờ được đối với sức khỏe con người. Nhiều người vẫn tìm kiếm cây cà gai leo để chữa một bệnh như viên gan, sơ gan, ung thư gan... Vậy cây cà gai leo là cây gì, có những đặc điểm gì mà lại có nhiều công dụng đến như vậy?

*** Cây cỏ ngọt nấu canh

*** Cây hương thảo làm gia vị

Tác dụng của cây cà gai leo

Nói đến cây cà gai leo thì chúng tôi xin giới thiệu đến cho bạn biết về giống cây này là một loại thực vật hoang dại chúng sống trong tự nhiên, thuộc họ cà. Cây có nhiều cành nhánh khác nhau, có độ cao khoảng 1m. Trên thân và lá cây có nhiều gai cong màu vàng nhạt. Lá cây mọc so le nhau, mặt trên lá màu xanh thẫm còn phía dưới màu nhạt hơn, toàn bộ lá được bao phủ bởi lớp lông tơ màu trắng. Loại cây này cho hoa màu trắng, sau khi hoa tàn có trái mỏng nhỏ hình cầu màu vàng, đến khi chính trái cà chuyển sang màu đỏ bên trong có hạt màu vàng.

Tác dụng của cây cà gai leo

Trong cuộc sống của con người nhiều loại cây dại tưởng chừng không có tác dụng gì mà chúng lại đem đến rất nhiều mặt có ích với chúng ta. Cụ thể như cây cà gai leo này, trong đông y người ta đánh giá chúng với đặc tính là vị hơi the, tính ấm và hơi có độc nhưng độc tố này không ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu dùng đúng liều lượng. Ngày này trong quá trình nghiên cứu và phát triển, đã đưa đến cho ta thấy kết quả là cà gai leo có thể dùng làm thuốc chữa được các bệnh như: đau lưng, nhức xương khớp, tiêu độc tiêu đờm, trừ hoa, giảm đau, trị các bệnh về gan...

Tác dụng của cây cà gai leo

Ở đây người ta sử dụng bộ phận rễ, thân cành cà cả quả của cây cà gai leo để làm thuốc. Bằng cách thu hoạch, rửa sạch, xắt nhỏ rồi phơi hoặc sấy khô, đôi lúc cơ thể dùng tươi để sử dụng. Nhiều người biết đến loại cây này chính là nhờ vào công dụng chữa được nhiều loại bệnh khác nhau trong đó bệnh về gan được nhiều người quan tâm nhất. Cụ thể một số bệnh mà cây cà gai leo có thể chữa được như:

- Tê thấp, phong thấp, đau lưng, nhức mỏi cơ thể.
- Trị ho gà, hen suyễn.
- Trị viên gan, xơ gan, ngăn ngừa và chữa trị ung thư gan.
- Cảm cúm, dị ứng, viêm họng, sâu răng...

Với khoa học ngày càng tân tiến hiện đại nên ngành y đã đưa cây này vào nghiên cứu và bào chế ra nhiều bài thuốc có công hiệu khác nhau, nhờ đó mà cây cà gai leo được phát triển rộng rãi nhiều nơi trên thế giới. Hiện nay cà gai leo được phơi khô và bày bán ở rất nhiều nơi, nhiều người tìm mua loại cây này để trị bệnh nhưng chúng tôi xin nhắc đến quý vị rằng cần phải cân nhắc và xem xét trước khi mua để phòng tránh mua phải cây cà gai leo không đúng. Bởi có nhiều loại cây cũng thuộc họ cà nhưng không phải cây cà gai leo.

Tác dụng của cây cà gai leo

Để đảm bảo chất lượng hơn cho người sử dụng cây cà gai leo để trị bệnh thì quý vị có thể liên hệ ngay với cửa hàng thế giới cây và hoa của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về loại cây này. Lưu ý rằng các bạn không tự ý sử dụng và bào chế thuốc theo ý của mình cần phải có sự hướng dẫn của các thầy thuốc đông y, như vậy với đúng liều lượng của bệnh tình.

Tác dụng của cây cà gai leo

Ngoài ra việc tìm cây giống của cà gai leo cũng thì cửa hàng chúng tôi cũng cung cấp đến số lượng cây cà gai leo lớn cho những ai có nhu cầu trồng loại cây này. Với nhiều công dụng tuyệt vời mà loại cây này mang lại cho con người. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống này.Bài viết liên quan