Tác dụng của cây lưỡi hổ mà bạn không ngờ tới

Ngoài việc chú ý đến trang trí nội thất trong không gian nhà bạn, người ta còn chú ý đến cây trồng trong nhà giúp bầu không khí trong lành hơn. Và cái tên lưỡi hổ không còn xa lạ với bạn nữa. Cùng điểm qua một vài tác dụng của cây lưỡi hổ nào.

Tác dụng của cây lưỡi hổ1

Theo nhiều nghiên cứu cây trồng trong nhà mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Trồng cây trong nhà vừa giúp không gian nội thất của bạn trở lên đẹp hơn, xanh mát hơn mà chúng còn giúp làm sạch không khí, giảm căng thẳng trong các buổi làm việc mệt mỏi….

Môi trường ngày càng ô nhiễm bởi các tác nhân ngoại cảnh mà loại bỏ chúng không phải dễ dàng, có khi còn rất tốn kém. Nhưng theo một vài chứng minh khoa học từ cây trồng trong nhà lại đem lại nhiều tác dụng tốt cho bầu không khí của chúng ta. Mà hầu hết các khí độc hại đến từ khói thuốc lá, sơn, đồ nội thất, vật liệu xây dựng và nhiều nguồn khác. Ngoài ra cây trồng trong nhà còn giúp điều hòa độ ẩm không khí, giảm mệt mỏi, căng thẳng, tình trạng khô da… Cùng tìm hiểu tác dụng của cây lưỡi hổ bạn nhé:

Tác dụng của cây lưỡi hổ2

Cây lưỡi hổ

Một số nghiên cứu của NASA  mới công bố rằng lưỡi hổ có tác dụng cực tốt với môi trường cũng như sức khỏe con người. Chúng có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ bụi và khói thuốc và nhiều chất độc hại khác mà trong đó có một số chất là nguyên nhân gây ung thư. Bạn không khó để bắt gặp cây lưỡi hổ ở các quán cafe vì chúng có khả năng hấp thụ khói thuốc lá cực kì tuyệt vời. Là cây trồng phù hợp đặt trong phòng ngủ giúp hấp thụ CO2 và nhả khí O2.

Tác dụng của cây lưỡi hổ3

Theo phong thủy chúng giúp bảo vệ bạn, xua đuổi tà khí. Với nhiều tác dụng như vậy nên lưỡi hổ được liệt kê là một trong số các cây được trồng trong nhà nhiều nhất

Khi trồng lưỡi hổ bạn cần chú ý đến một vài yếu tố để giúp cây phát triển tốt nhất bạn nhé:

Tác dụng của cây lưỡi hổ4

  • Ánh sáng: Cây thích hợp với ánh sáng gián tiếp, trong điều kiện bóng râm tuy nhiên cây cũng có thể phát triển trong điều kiện nắng nóng.
  • Đất trồng: Thích hợp với loại đất có tính kiềm, khô cằn, đất cát pha.
  • Nước: Là cây chịu hạn tốt, nhu cần cần nước ít bạn có thể tưới tuần/lần vào mua hè và tháng/lần vào mùa đông
  • Độ ẩm: trung bình. Độ ẩm cao khiếp cây chết.
  • Bón phân: Tránh bón phân vào mùa lạnh.

 Bài viết liên quan