Tiểu cảnh xương rồng

Mã sản phẩm TCXR 01.

250,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Là một loài cây nhỏ ,đẹp, dễ chăm sóc, không đòi hỏi phải chăm sóc quá nhiều nên cây xương rồng cảnh đã và đang trở thành một loài cây cảnh khá phổ biến.

** Ý nghĩa về cây xương rồng bạn nên đọc để biết

cây xương rồng cảnh2

Miêu tả: tiểu cảnh xương rồng

Tên khoa học : Cactaceae

Dạng phát triển: Thành cây lớn ,thành bụi hay là phủ trên mặt đất

Hoa: Nhiều màu sắc

Thân cây: Mọng nước

Điều kiện sống: khô hạn

Để cho ra những mẫu tiểu cảnh xương rồng đẹp bạn cần áp dụng trồng cây đúng kĩ thuật

cây xương rồng cảnh1

1.Nước

Cây xương rồng cảnh bắt nguồn từ sa mạc, thích nghi với môi trường khô cằn, nên lượng nước tưới là rất quan trọng trong quá trình chăm sóc cây xương rồng. Dễ bị ngập úng khi được tưới nhiều nước, nhưng để khô cây sẽ làm suy yếu cây. Nó thích nghi với loại nước có độ pH trung bình.

Lượng nước và tưới nước thường xuyên phụ thuộc vào các yếu tố môi trường, thời tiết, chậu cây, loại xương rồng. Mỗi lần tưới, đất nên khô hoàn toàn.

Ghi chú: trong mùa mưa không nên sống ngoài trời cây xương rồng kéo dài mưa có thể dễ dàng dẫn đến ngập úng và cây chết thối. Nếu có thể hãy che mưa cho cây xương rồng với nhựa hoặc thủy tinh hoặc có thể đến những nơi đầy nắng trong khi tránh mưa làm ban công.
cây xương rồng cảnh3

2.Ánh sáng

Xương rồng và cây mọng nước  ,ưa ánh sáng mặt trời trực tiếp vào buổi sáng. Nói chung, những cây xương rồng nên nhận được ít nhất chừng 6 giờ / ngày ánh sáng trực tiếp. Đối với những cây xương rồng, hạt giống mới nảy mầm hoặc vườn ươm mới hoặc ghép nó ra để tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, mỗi ngày chỉ cần sáng mặt trời tiếp xúc khoảng 1-2 giờ là đủ. Những cây xương rồng trong nhà trong một thời gian dài, đưa ra trực tiếp trên 6 giờ có thể là hiện tượng "cháy da cây", cơ thể có màu nâu vàng hoặc màu đen.

3.Nhiệt độ

Trồng xương rồng ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như ban công, sân thượng ... có thể tưới 2-3 lần / tuần trong trường hợp không mưa. Để xương rồng nhiệt độ nơi thấp hơn như cửa sổ hoặc bàn, phun 1 lần / tuần hoặc ít hơn tùy thuộc vào tốc độ của đất khô.

Trong thiên nhiên hoang dã, cây xương rồng và mọng nước thực vật có thể tồn tại, chịu đựng phạm vi nhiệt độ lớn, khoảng 10 ° C - 50 ° C. Tuy nhiên, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng vào khoảng 15 ° C - 28 ° C. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể gây ngừng phát triển và suy yếu.

4.Phân bón

Để giúp sự tăng trưởng của cây cần bón  kali và phốt pho tốt cho sự phát triển của cây xương rồng cảnh

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa