Tìm hiểu về loài hoa cát tường mix

Hoa cát tường mix là loài hoa đẹp và đa dạng về màu sắc, chúng có nguồn gốc từ Đức. Cát tường thường nở rộ vào dịp tết và được nhiều ưa thích mua về cắm. Người ta tin rằng vào dịp tết cắm cát tường sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Hoa cát tường1

Nước Đức là một trong nhiều nước có khí hậu lạnh giá, bản chất cát tường lại có nguồn gốc từ đây nên chúng rất ưa lạnh. Tại Việt Nam cát tường được trồng nhiều vào thời điểm khí hậu mát mẻ, nếu trồng vào mùa xuân và mùa hè các chủ vườn phải che nắng, tạo mát cho cây. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển tốt nhất là từ 15 - 20 độ C, độ ẩm: 70 %. Thời gian thu hoạch cát tường từ 20 - 23 tuần.

Hoa cát tường2

Dưới đây là cách gieo trồng hoa cát tường bằng hạt:

Hoa cát tường3

Có 2 điều bạn cần chuẩn bị trước tiên đó là hạt giống và đất trồng. Hạt giống bạn có thể ra các cửa hàng cây và hoa uy tín lựa chọn. Hạt giống tốt phải đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc rõ ràng, hạn sử dụng, hình dáng hạt đều nhau, mẩy, không nấm mốc… Thứ 2 về đất trồng cần lựa chọn đất tơi xốp, loại đất thích hợp là đất pha cát, xơ dừa cùng phân chuồng hoai mục.

Hoa cát tường4

Sau khi chuẩn bị xong bạn tiến hành gieo hạt trực tiếp lên phần đất chuẩn bị là cho một lớp đất mỏng lên trên. Tưới nước tạo độ ẩm thường xuyên cho hạt giống để nhanh nảy mầm. Cát tường trồng trong chậu là đẹp nhất. Bạn có  thể chơi cả chậu hoa hoặc cắt lấy hoa đem cắm cũng được.

Cách chăm sóc hoa cát tường

Hoa cát tường5

Các màu hoa cát tường 

Việc chăm sóc cát tường cũng không mấy khó khăn và bạn cần chú ý đến các yếu tố:

  • Nước: Bạn nên tưới ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát khi mới gieo hạt và giảm lượng nước tưới đi khi đã lên cây non được 2 tuần vì khi đó cây bén rễ và có thể tự hút nước được rồi.
  • Ánh sáng: Khi cây đã lên xanh bạn cần đặt cây ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp làm giảm lượng hoa. Khi cây nở hoa chỉ nên tưới nước vào gốc cây thôi bạn nhé
  • Bón phân: Sau khi trồng được 8 tuần bạn tiến hành bón thúc cho cây. Loại phân bón là NPK pha loãng giúp cho hoa đẹp và to hơn.
  • Để cây ra hoa nhiều hơn và đều hơn bạn cần tiến hành bấm ngọn cho cây ra nhiều nhánh sau khi cây có được 4-6 chồi.

Hoa cát tường là loài hoa đẹp, ngay bây giờ hãy liên lạc với chúng tôi để đặt hàng và tư vấn bạn nhé!Bài viết liên quan