Tư vấn cách trồng hoa hồng leo cho hoa nhiều và đẹp

Hiện nay loại cây hoa hồng leo được lựa chọn nhiều nhất để trồng trang trí vườn nhà, hàng rào, cổng....Bởi chúng mang vẻ đẹp thật lãng mạn, cây xanh tươi và cho nhiều hoa quanh năm, đặc biệt cây hoa hồng leo có nhiều màu, nên càng được nhiều người trồng hơn nữa. Trong nhiều năm kinh nghiệm trồng và bán cây cảnh của tôi đã gặp rất nhiều nhiều câu hỏi liên quan đến loại cây này. Hầu như tập trung chủ yếu vào việc trồng và chăm cây làm sao có thể cho hoa nhiều và đẹp nhất. Vậy nên thông qua bài viết này tôi xin tư vấn cho các bạn rõ hơn về vấn đề này hơn. Mời các bạn tham khảo để có một cây trồng đẹp cho mình nhé.

Tư vấn cách trồng hoa hồng leo cho hoa nhiều và đẹp

1. Hoa hồng leo được trồng bằng cách nào?

Cho dù là giống hoa hồng leo nội thành hay ngoại nhập thì cũng cần phải có kỹ thuật trồng cây nếu không cây không phát triển và dễ chết. Chúng ta có thể nhân giống bằng cách giâm cành hoặc gieo hạt. Với hai phương pháp này thì phương pháp giâm cành hiện đang được lựa chọn nhiều nhất.

2. Chọn cành giống và hạt giống để trồng như thế nào?

Để chọn lựa được cành giống thì đầu tiên bạn cần chọn lựa cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, sau đó dùng dao để cắt phần cành giống khoảng 20 đến 25cm rồi ngâm cành hồng leo vào nước khoảng 2, 3 tiếng trước khi mang ra trồng.
Còn chọn hạt giống hoa hồng thì bạn nên có thể mua chúng tại cửa hàng cây và hoa, sẽ có nhiều chủng loại, chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Sau đó gieo trồng vào nơi có đất ẩm, chính xác thì 20 đến 30 ngày cây mới nảy mầm.

Tư vấn cách trồng hoa hồng leo cho hoa nhiều và đẹp

3. Cách trồng và chăm sóc hồng leo

Khi các cành giống hay hạt phát triển thành cây con và sau một thời gian cây sinh trưởng mạnh. Giai đoạn cây phát triển thì các bạn cần lưu ý đến một số đặc điểm như:

Tưới nước: là loại cây ưa nước nhưng vẫn có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt. Cho dù như vậy thì bạn vẫn phải cung cấp nước thường xuyên cho cây trồng, đặc biệt vào mùa hè cần lượng nước nhiều hơn.

Bón phân: Loại cây nào cũng cần có chất dinh dưỡng để nuôi cây, và cây hoa hồng leo cũng vậy, việc bón phân định kỳ sẽ giúp cho cây càng xanh tươi tốt, có đủ dinh dưỡng cho nuôi hoa và cho ra hoa đẹp tươi sáng hơn.

Cắt tỉa: Bởi các loại hoa hồng leo chúng mọc trên các tường rào, làm cổng ra vào để chúng có thể đẹp hơn, mang tính nhu cầu về thẩm mỹ thì việc cắt tỉa, loại bỏ cành tăm, cành khô là điều bạn cần phải làm trong khi chăm sóc cây. Không những giúp cho cây đẹp hơn mà chọn giúp thông thoáng cành lá để các cành hoa khác sinh trưởng khỏe mạnh.

Phòng sâu bệnh: Bất cứ loại cây nào cũng có thể có sâu bệnh. Việc phòng tốt hơn việc trị nên để hoa hồng leo không bị sâu bệnh bạn cần hạn chế tưới nước bẩn cho cây, diệt trừ sâu bọ thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ nơi trồng. Đảm bảo cho không gian luôn thoáng đãng nhất.

Trị sâu bệnh: Không may cây hoa hồng leo của bạn bị bệnh và có rất nhiều loại bệnh với biểu hiện khác nhau. Nên nếu cây bị nhiễm sâu bệnh thì bạn hãy cắt tỉa cành sâu bệnh đó đồng thời sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây.

Tư vấn cách trồng hoa hồng leo cho hoa nhiều và đẹp


4. Làm sao cho cây hồng leo cho nhiều hoa hàng năm?

Các bạn chú ý khi giai đoạn cây phát triển mạnh, lúc cây cao khoảng hơn 1 mét trở lên thì ta tiến hành cắt ngọn cây đi. Vì sao lại vậy? Cắt ngọn cây đi thì cây có chết không? Điều này là không các bạn nhé, bởi khi cắt ngọn đi cây sẽ cho ra nhiều nhánh cây, nhiều chồi lộc mới. Và khoảng 2 tháng sau bạn tiếp tục cắt ngọn cây đi, cho đến khi cây không mọc lên cao được nữa, khiến bạn dễ dàng uốn nắn tạo hình. Điều kiện để cho hoa hồng leo cho hoa nhiều chính là cây phải có nhiều cành, sẽ kích thích, thúc đẩy cho hoa nhiều hơn.

Điều kiện tiếp theo đó chính là bón phân thúc cho cây ra hoa nhanh hơn, đẹp hơn, màu hoa tươi tắn hơn. Chú ý trước khi ra hoa bạn cần ngưng tưới nước, tỉa cành tăm. Sau một thời gian thì bón phân và tưới nước lại để giúp hoa được đẹp bền bỉ hơn.

Tư vấn cách trồng hoa hồng leo cho hoa nhiều và đẹp

Với cách hướng dẫn để cho hoa hồng leo cho hoa nhiều và đẹp như trên sẽ giúp bạn trong việc trồng cây này một cách kỹ lưỡng nhất. Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan