Cây đa búp đỏ

Mã sản phẩm CDBD - 01.

150,000 VNĐ

Giá bán cây dao động từ 250k - 950k/chậu, giá phụ thuộc vào kích thước và bài trí kiểu chậu của nó.

Mô tả sản phẩm

Cây búp đỏ _ Cây đa, bến nước, sân đình là những đặc trưng của người Việt Nam qua bao nhiêu năm thăng trầm lịch sử. Nằm trong bộ tứ quý đa, sung, sanh, si, thì cây đa được nhắc đến với sự gần gũi với con người hơn. Ngày nay với sự sinh trưởng phát triển giống như cây đa và những chồi mới của cây được bao bọc bởi lớp lá non màu đỏ, búp non này có hình giống ngòi bút của ông đồ nên chúng được gọi là cây búp đa đỏ . Cùng cayvahoa.net thử tìm hiểu về loại cây này về đặc điểm và ý nghĩa cây đa búp đỏ của chúng mang lại nhé.

*** Cây tùng bồng lai để bàn / Cây thiết mộc lan 

Cây đa búp đỏ sự trường tồn mãi mãi

Đặc điểm cây đa búp đỏ

Tên gọi khác: Đa cao su, đa dai.
Nguồn gốc: ở vùng đông bắc Ấn Độ, phía nam Indonesia
Thân cây gỗ, có thể cao đến 30 -40 mét. Đường kính thân có thể tới 2m, các cành lá phát triển ra từ các rễ khí, rễ trụ. Làm cho cây thêm vững chắc, bám sâu vào đất. Lá hình ovan, bóng mịn. Những lá non phát triển trong một lớp búp, thường gọi lá búp đa, và khi lá phát triển ra thì lớp bọc đó rụng đi.

Hiện nay cây đa được áp dụng vào thực tiễn đời sống con người nên chiều cao của cây có phần hạn chế. Chúng được chọn lựa và lai tạo để làm cây cảnh trồng trong nhà hiện được ưa chuộng nhất. Búp đa đỏ có chồi ngọn bọc lớp búp màu đỏ rực. Cây có mủ màu trắng bởi ngày xưa khi con người mang cây cao su đi trồng thử nghiệm ở các vùng đất mới nhưng không thành công nên ngày nay chúng được lai tạo thành cây đa búp đỏ có mủ giống cao su.

Cây đa búp đỏ sự trường tồn mãi mãi

Cây thường được trồng ở các công trình, khu biệt thự, sân vườn, di tích... Để thấy những hình ảnh cổ kính của người Việt trong đây. Loại cây này không những làm đẹp cảnh quan thiên nhiên mà chúng còn mang lại không khí trong lành tươi mát hơn. Có nhiều tài liệu viết rằng lá đa búp đỏ có thể chữa được mụn nhọt, lợi tiểu, giải cảm.

Ngoài ra cây đa búp đỏ trồng trong nhà cũng được nhiều người chú ý và sử dụng chúng như cây nội thất đẹp. Nên hiện nay chúng rất được thịnh hành và nhân giống rộng rãi khắp nơi.

Cây đa búp đỏ sự trường tồn mãi mãi

Ý nghĩa cây đa búp đỏ

Thể hiện cho sự trường tồn vĩnh cửu, sức sống dẻo dai phi thường. Bên cạnh đó chúng còn là biểu tượng thần quyền vương thế của con người.

Theo ý nghĩa cây đa búp đỏ trong phong thủy thì loại cây này sẽ luôn mang lại bình an, êm ấm cho con người và gia đình bạn.

Cây đa búp đỏ sự trường tồn mãi mãi

Mua cây đa búp đỏ Hà Nội ở đâu?

Như chúng tôi đã nói như trên, hiện loại cây này rất được ưa chuộng và trên thị trường cây cảnh trong nước nói chung, thị trường cây cảnh Hà Nội nói riêng thì cây đa búp đỏ Hà Nội được rất nhiều khách quan tâm. Khi chúng được hạn chế về chiều cao, qua nhiều lần lai tạo khiến chúng càng trở nên đẹp hơn, không chỉ là cây cảnh công trình mà hiện chúng còn được trồng trong chậu để đặt để vào nhà với nhiều vị trí khác nhau.

Với những chậu cây với nhiều kiểu dáng kích cỡ khác nhau. Hiện cửa hàng thế giới cây và hoa chuyên cung cấp và bán cây đa búp đỏ với giá cả hợp lý nhất cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Không chỉ riêng gì cây búp đa đỏ mà còn rất nhiều loại cây cảnh khác. Bạn có thể đặt chúng ở phòng khách, hành lang, để bàn... với nhiều kích thước khác nhau, sẽ làm nhà bạn thêm nét cổ kính, thoáng mát hơn.

Cây đa búp đỏ sự trường tồn mãi mãi

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cây cảnh khác trên cây và hoa để biết thêm chi tiết về đặc điểm và ngay cả cách chăm sóc, cách trồng đều được hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi luôn phục vụ tận tình nhu cầu của các bạn.