Cây bao thanh thiên

Mã sản phẩm CBTT - 01.

280,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây bao thanh thiên – loại cây mang vẻ đẹp sang trọng và quý phái, luôn đem đến cho gia chủ sự thịnh vượng, tiền tài, danh vọng. Chúng không chỉ đẹp bởi ý nghĩa mà còn đặc điểm hình thức cây cũng đẹp. Với vẻ ngoài tươi tắn, nổi bật với gam màu đỏ tía bởi phần dưới lá, đường gân lá màu hồng, mặt trên màu xanh khiến cho cây càng thêm rực rỡ hơn nữa. Nếu bạn chọn mua loại cây này để trang trí nội thất trong nhà thì bạn cần hiểu rõ hơn về chúng đặc biệt là cách trông và chăm sóc. Hãy để thế giới cây và hoa giúp bạn nhé!

*** Tìm hiểu về cây phú quý

Cách trồng và chăm sóc cây bao thanh thiên

Dường như loại cây bao thanh thiên không có thân và những cành cây mọc lên thành từng chùm có màu đỏ hồng trông rất đẹp. Với cái tên gọi khác là cây cung điện, cây có chiều cao từ 25 đến 35 cm, lá thuôn dài, nhọn phía đầu, có màu tím dưới lá, mặt trên màu xanh còn gân lá màu hồng. Những màu này xen lẫn vào với nhau khiến cho cây càng trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Loại cây này sinh trưởng nhanh, có thể sống lâu năm đem đến cho không gian nội thất trong nhà thêm đẹp, sang trọng và tinh tế nhất. Ý nghĩa mà cây bao thanh thiên mang lại chính là mang lại sự quý phái sang trọng cho người sử dụng. Khi một người sở hữu loại cây này sẽ được nhận từ chúng như một lời chúc phúc, thịnh vượng, tăng tài lộc. Trong phong thủy còn có nghĩa xua đuổi những điều xui xẻo, ma quỷ, trừ tà khiến cho công việc luôn thuận lợi, thuận buồm xuôi gió. Mà không dưng người ta đặt cho cây tên là cây bao thanh thiên bởi chúng còn mang hàm ý luôn thể hiện tấm lòng ngay thẳng, chính trực, liêm khiết...

Cách trồng và chăm sóc cây bao thanh thiên

Chúng có thể sống trong môi trường đất và thủy sinh nên cần kỹ thuật chăm sóc tốt để cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Cách trồng cây bao thanh thiên là hầu như loại cây này được nhân giống bằng cách tách từ bụi lớn thành các cây con sau đó trồng ra các chậu cây khác. Để có thể con được giống tốt thì cây bố mẹ cần đảm bảo về mọi mặt như sức khỏe cây, tốc độ sinh trưởng mạnh, không sâu bệnh.

Cách trồng và chăm sóc cây bao thanh thiên

Cách chăm sóc cây bao thanh thiên

Cho dù cây sống ở môi trường đất hay thủy sinh đi chăng nữa thì bạn cũng nên lưu ý một số yếu tố như:

- Nước: là loại cây ưa ẩm nên cần cung cấp đủ nước cho cây trồng, tránh khô đất sẽ dẫn đến làm cây khô héo và chết. Nếu trồng trong nước thì phải đảm bảo nước luôn phải ngập 2/3 bộ rễ để cây hút nước.

- Ánh sáng: Mặc dù trồng trong nhà nhưng bạn cần phải cho cây hứng nắng thường xuyên để cây luôn tươi tốt.

- Chăm sóc: Cây hay thay lá nên bạn cần phải nhặt, tỉa lá để không làm đục nước hay bẩn chậu cây. Đối với cây trong nước thì cần thay nước khi thấy hiện tượng đục, vẩy bẩn, sủi bọt. Nếu vậy bạn cần xử lý bằng cách loại bỏ những lá vàng thối khiến nước bị đục sau đó cẩn thận để không bị dập cành lá khác, lấy vòi xịt rửa sạch rễ cây rồi rửa sạch bình mới thay nước mới vào.

- Đối với cây trồng trong đất thì nên chú ý đến đất trồng với thì nên chọn đất có nhiều dinh dưỡng, trộn thêm mùn hoặc phân hỗn hợp, tạo môi trường thuận lợi cho cây phát triển mạnh hơn.

- Phân bón và sâu bệnh: trong từng thời kỳ của cây thì bạn nên bón phân định kỳ, khoảng 1 tháng 1 lần với phân NPK. Nếu trong quá trình cây phát triển gặp sâu bệnh bạn hãy sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để ngăn chặn lây lan.

Cách trồng và chăm sóc cây bao thanh thiên

Nếu nắm rõ kỹ thuật trồng cũng như chăm sóc cây bao thanh thiên này như trên sẽ giúp bạn có cây xanh đẹp như ý. Để biết ở đâu bán cây bao thanh thiên giá rẻ hãy tham khảo tại Thế giới cây và hoa với nhiều chậu cây hình dạng, kích thước khác nhau. Bạn hãy yên tâm về cách phục và chất lượng ở đây, hãy mang cây xanh đến ngôi nhà của mình!