Ý nghĩa của cây kim ngân

Cây kim ngân mang ý nghĩa rất sâu sắc trong phong thủy nó giúp cân bằng, hài hòa giữa các yếu tố. Một trong những biểu tượng truyền thống của sự may mắn. Bên nước ngoài chúng được gọi là cây tiền, một loại cây bonsai có tên khoa học là Pachira Aquatica được rất nhiều người biết đến. Kể từ năm 1980 chúng trở nên phổ biến khắp Châu Á, trước đây chúng bắt nguồn từ Trung Quốc về sau thì phát triển lên toàn thế giới.

***** ĐẶT MUA CÂY KIM NGÂN TẠI ĐÂY

ý nghĩa cây kim ngân1

Tìm hiểu ý nghĩa của cây kim ngân

Truyền thuyết kể rằng: “Một người nông dân cần cù khởi sắc từ những thân cây non xinh đẹp khi ông nhìn thấy nó. Nó rất khó để nhổ và rồi ông đã nhổ nó mang về nhà để chăm sóc. Lúc ở nhà, ông thấy cây có khả năng tăng trưởng rất tốt mà không cần chăm sóc nhiều. Chính vì vậy, ông quyết định nhân giống cây này. Quả thực bị mê hoặc bởi vẻ đẹp độc đáo của nó, với lại nhờ nó mà ông có rất nhiều tiền”. Đây cũng chính là lý do nó có tên gọi là cây tiền.

ý nghĩa cây kim ngân

Và một câu chuyện thực sự đằng sau cây kim ngân không hẳn là khá lãng mạn, nhưng không kém phần hấp dẫn. Câu chuyện được nhớ lại từ năm 1980. Trong một cơn bão, một tài xế xe tải ở Đài Loan là không thể lái xe xe tải của mình. Vì vậy, ông đã ở nhà và giúp bện tóc vợ. Các ý nghĩ chợt xuất hiện trong đầu anh – tại sao không bện một vài cây kim ngân với nhau? Và ông đã tạo ra được hình dạng của chúng. Chính vì hình dáng đó đã giúp ông nổi tiếng khắp thế giới. Bởi vậy ngày nay ý nghĩa của cây kim ngân còn là cây bện tiền, mang đến cho bạn thật nhiều tiền.

Mỗi gốc thường được tạo ra bởi 7 nhánh nhỏ quấn lại với nhau rất thú vị. Nó được coi là may mắn. Cây kim ngân dễ chăm sóc là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mới chơi cây. Nó tạo cho người chơi cây niềm hy vọng về sự may mắn và thịnh vượng.

Cây kim ngân được xem là một loại cây cảnh yêu thích bởi con người trên khắp cả nước. Họ muốn trồng cây trang trí nội thất, ngoại thất bởi ví nhiều người tin rằng những chiếc lá giống như một bàn tay mở. Điều đó tượng trưng cho năm yếu tố phong thủy cơ bản là: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ tạo nên một không gian cân bằng. Và tạo ra được sự hài hòa bằng cách thêm các yếu tố này vào trong không gian. Chính vì vậy, họ đã chọn cây làm cảnh quan trong nhà, nơi làm việc để thư thái hơn.

ý nghĩa cây kim ngân3

Lợi ích của việc đặt cây kim ngân trong nhà

Cây kim ngân được nhiều người yêu thích cũng chính vì chúng mang lại nhiều lợi ích. Chúng tôi sẽ chia sẻ về nhưng lợi ích, vị trí đặt cây trong nhà để giúp bạn có thể hiểu thêm về những ý nghĩa của cây kim ngân với đời sống con người hiện nay như sau:

  • Kim ngân mang lại tài lộc cho gia chủ và đảm bảo hơn khả năng thành công trên con đường công danh khi bạn trồng cây trong nhà.
  • Lá xanh quanh năm với hình dáng đa dạng từ những cây để bàn, cây thủy sinh, cây trồng trong chậu có rất nhiều kích thích. Chúng mang đến một vẻ đẹp sang trọng, độc đáo đáp ứng nhu cầu trang nội thất.
  • Cây sẽ trở nên đẹp hơn bằng cách trồng trong các chậu nhỏ xinh, bình thủy tinh thường có chiều cao khoảng 20-50, giới văn phòng thường chuộng để trang trí bàn làm việc cá nhân, quầy lễ tân, cửa sổ, cửa kính,…tạo nên một không gian sinh động, thu hút tầm mắt, có thể giảm stress theo như ý nghĩa trong phong thủy.
  • Để tạo điểm nhấn thu hút tầm mắt thì việc trồng cây kim ngân trong chậu sứ to nhiều kích thước, hình dáng thường có gốc to khủng tạo dáng đẹp được kết thành bím đuôi sam của cô gái rất sinh động. Để thu hút tầm mắt người ta thường đặt ở lối ra vào, cầu thang, phòng họp, hành lang, phòng khách,…
  • Thuộc loại cây thân mềm, dễ uốn để tạo những kiểu dáng đẹp, có khả năng khống chế được chiều cao của thân cây và độ lớn của tán lá. Dễ nhân giống từ hạt nên được trồng làm cây bonsai nghệ thuật đầy sáng tạo.

Ở những bài trước tôi có đề cập đến cách chăm sóc cây kim ngân: Là cây tương đối dễ trồng , dễ chăm sóc ,thích hợp trồng trong nhà là loại cây mà nhiều người ưa thích. Để biết thêm chi tiết bạn có thể kham khảo bài viết sau đây:

LIÊN HỆ: 0988.580.657 

ĐỊA CHỈ: 1207 GIẢI PHÓNG, HOÀNG MAI, HÀ NỘI

>>> Cách trồng và chăm sóc cây kim ngânBài viết liên quan