Ý nghĩa lan hồ điệp qua các màu hoa !

 Từ rất lâu trước đây ý nghĩa lan hồ điệp được biết đến như biểu tượng của sự sung túc, người ta quan sát chậu hoa lan hồ điệp được trồng trong nhà, chậu càng có nhiều nụ và nở nhiều hoa  càng mang lại cho gia chủ nhiều sự may mắn, sung túc.

Bên cạnh đó, lan hồ điệp còn được xem là loài hoa thể hiện cảm xúc tình yêu, tặng hoa lan hồ điệp tươi làm quà để thể hiện tình cảm đôi lứa. Nhiều người cho rằng chậu hoa lan được mang tặng càng ít hoa thì tình yêu càng sâu đậm. Chính vì vậy, lan hồ điệp được coi là một biểu tượng trong việc thể hiện tình cảm thiêng liêng cao đẹp.

Ngoài ra, nhiều người còn  quan niệm về lan hồ điệp như một vẻ đẹp hoàn mỹ, họ cho rằng, vì vậy hoa được tặng cho những người đang hướng tới sự hoàn hảo, và những người có vẻ đẹp thiện ý.

ý nghĩa lan hồ điệp

Ngày nay người Việt chọn cây và hoa lan hồ điệp để trưng bày trong gia đình vào những dip lễ tết, mừng những nơi sắp khai trương với ý nghĩa chúc cho họ sự an khang thịnh vượng, giàu sang và phú quý. Vì ý nghĩa  nên được gia đình Việt trang trí  trong năm mới với sự mong muốn có một chậu lan hồ điệp nhằm mang lại nhiều may mắn cho một năm mới.

Ý nghĩa lan hồ điệp khác nhau thể hiện qua màu sắc của hoa.

ý nghĩa lan hồ điệp 3

Lan hồ điệp màu xanh da trời :là màu của trời và biển mang đến cho mọi người cảm giác bình yên, an toàn và vững chắc.

Lan hồ điệp màu trắng : thể hiện sự tinh khiết, trong sáng, sang trọng. Môt chậu hoa lan hồ điệp trắng thể hiện cho tình yêu thuần khiết, trong sáng. Lan hồ điệp trắng còn để dành tặng cho cô gái tinh khiết xứng đáng với tình yêu trong sáng.

Lan hồ điệp màu vàng : là biểu tượng tình hữu nghị trong công việc kinh doanh, thể hiện mong ước cho sự khởi đầu đầy may mắn và tốt đẹp, sung túc ấm no. Màu hoa lan hồ điệp  vàng thường được dành tặng trong các dịp công ty khai trương, tiệc tân gia nhà mới, hoặc mừng thăng chức.

Lan hồ điệp màu đỏ : là biểu tượng của một tình yêu nhiệt huyết, mạnh mẽ. Ý nghĩa lan hồ điệp màu đỏ còn thể hiện quyền lực và quyết tâm chinh phục một điều mới mẻ. Trong tình yêu, các chàng trai luôn mong muốn chinh phục được người yêu của mình và cùng cháy trong men tình đầy nhiệt huyết.

Lan hồ điệp màu tím : sắc tím thủy chung,mộng mơ mang lại một khung cảnh lãng mạn. Màu tím đang rất được ưa chuộng để trang trí chủ đạo trong các hôn lễ đám cưới, lan hồ điệp màu tím cũng vì thế mà được rất nhiều người say mê.

vậy là bạn đã biết ý nghĩa lan hồ điệp qua các màu rồi nhé.Bài viết liên quan