Cây quất cảnh ngày tết

Mã sản phẩm CQCT - 01.

250,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Nét đặc trưng trong dịp tết nguyên đán của mỗi người dân Việt Nam đó là cây quất. Người ta chọn quất là loại cây để trưng bày trong ngày tết với mong muốn tài lộc, an khang, thịnh vượng, khởi đầu cho một năm mới tốt lành, giúp gia chủ gia tăng tài vận và mang lại sự may mắn cho mọi người.

cay-quat-canh-tet

Cây quất như thế nào thì được gọi là đẹp?

Để chọn một cây quất ngày tết được coi là đẹp thì nó cần hội đủ 4 yếu tố: dáng, quả, lộc non và hoa tất cả đều phải đẹp. Nếu có điều kiện thì tốt nhất bạn nên đến tận vườn bán cây quất cảnh tết về thoải mái lựa chọn với giá cả hợp lý. Thời điểm mua quất tốt nhất là từ 23 âm lịch trở đi.

Quất có dáng đẹp là cây có dáng tự nhiên, chúng không bị gò ép, có gốc cứng và thân thẳng. Lá quất và quả phải to, xanh bóng, quả không cần sai, nhưng phải thưa đều và đầy đủ các loại quả xanh và chín tượng trưng cho một gia đình đầm ấm, đuề huề. Bạn nhớ lựa chọn thật kĩ nhé, nếu thấy lá vàng, khô héo không được mua vì khi đó cây đang sắp chết, bạn mua về sẽ rụng lá và quả ngay lập tức.

cây quất ngày tết3

Khi đã lựa chọn được cây quất ưng ý bạn sẽ tiến hành đánh bầu quất để vận chuyển về nhà. Bạn phải tương đối cẩn thận không để cây đổ, vỡ bầu. Việc tiếp theo là chuẩn bị một chậu cây phù hợp với quất. Hãy lót sỷ để cây dễ thoát nước bạn nhé. Tháo lớp túi bóng bọc bên ngoài bầu sau đó cho vào chậu chèn đất để giữ cho cây đứng thắng. Sau đó là tưới nước đủ ẩm cho cây.

Việc cuối cùng là chỉ cần trang trí cho chậu quất nữa là xong. Bạn có thể mua những câu đối đỏ mini, những chùm đèn lồng mini với chữ an khang, thịnh vượng gắn lên các cành nhỏ của cây. Dưới chậu bạn có thể mua đá cuội trắng hoặc các viên đã với nhiều màu sắc bắt mắt xếp lên che phần đất đi.

cây quất ngày tết2

Một số kinh nghiệm của người chơi cây quất cảnh lâu năm

Bạn nên chọn cây mà các vết đồng tâm chưa loang lổ. Phải chọn cây to, xanh đậm và bóng mượt. Tán cây phải tròn đều với quả đều và to. Đặc biệt cây phải có nhiều lộc non và hoa nhỏ.

Trang trí cho cây quất cảnh ngày tết thêm lung linh để chào đón một năm mới tốt lành bạn nhé.