Cây hoa mai vàng tết đẹp

Mã sản phẩm CMV - 01.

111 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây mai vàng tết là giống kiểng, thú vui của rất nhiều người chơi hoa, chúng mang một nét đặc trưng của con người Việt Nam. Từ thời xưa người ta thường trang trí cây mai, cây đào trong nhà vào dịp tết. Hoa mai nở khi mùa xuân đến, đây cũng là dấu hiệu đón chào một năm mới đang tới. Đặc biệt hoa mai có 5 cánh ứng với kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong ngũ hành. Vậy nên loại mai vàng rất có giá trị đối với con người không chỉ về thẩm mỹ mà còn về giá trị tinh thần. Những giá trị đó cây và hoa sẽ đưa đến cho các bạn ngay dưới đây, để các bạn hiểu thêm về loại hoa mai vàng này nhé.

*** https://cayvahoa.net/cay-canh-ngay-tet/

*** https://cayvahoa.net/hoa-su-kien/hoa-ngay-tet/

Mai vàng đầy sắc xuân mang tài lộc vào nhà

Loại hoa mai vàng có màu vàng đầy sang trọng và tinh tế, đem đến cho loại hoa này nhiều ý nghĩa. Với vẻ đẹp dịu dàng của hoa mai đã đưa đến một niềm yêu thương, gần gũi hơn trong cuộc sống đời thường. Người trồng mai sẽ luôn cảm thấy yêu đời hơn khi thưởng thức vẻ đẹp của chúng. Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa khi cây mai tết nở vào ngày tết đặc biệt vào ngày mùng 1 tết hàng năm, thì đây là dấu hiệu của sự may mắn sắp tới đối với gia đình. Người ta thường trồng mai trong nhà khi đón tết.

Mai vàng đầy sắc xuân mang tài lộc vào nhà

Cây mai còn nằm trong bộ tứ “tùng, cúc, trúc, mai” gắn liền với nhiều bài thơ hay được nhiều nhà văn thơ mô tả về vẻ đẹp loài hoa này. Hoa mai nở khi mùa xuân về mang đến hi vọng, sự may mắn, hạnh phúc và tình yêu trung thành. Ngoài ra hoa mai còn biểu tượng cho sự cao thượng, thanh cao. Vào những ngày tết con cháu, bạn bè, đồng nghiệp hay thường tặng nhau những chậu mai vàng với mong muốn đem đến sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý luôn gõ cửa gia đình chủ sở hữu.

Mai vàng đầy sắc xuân mang tài lộc vào nhà

Không phải ngẫu nhiên mà con người Việt Nam lại chọn cây mai tết để trang trí vào dịp lễ tết. Bởi chính đạo lý, thể hiện phẩm chất cao quý của con người cũng những trải qua nhiều thăng trầm của thời gian hình tượng cây mai vàng cao quý mang theo chân lý cao thượng của con người.

Bộ rễ cây mai vàng cắm sâu vào trong đất, giúp không thể gục ngã trước những gió bão, nắng mưa cũng giống như con người Việt Nam có thể vượt qua mọi khó khăn gian khổ, gìn giữ bản sắc quê hương, đạo lý cội nguồn văn hóa của đất nước mình.

Mai vàng đầy sắc xuân mang tài lộc vào nhà

Trước khi ra hoa thì cây thường được trút bỏ hết những lá già cỗi thay vào đó là những nụ hoa vàng chớm nở cùng những chiếc lá xanh non mơn mởn tạo nên một sức sống mãnh liệt. Đặc biệt màu của hoa mai có màu vàng nên rất nổi bật, lôi cuốn, thu hút mọi ánh nhìn. Cây mai vàng không chỉ đẹp mang về cho ta giá trị cao trong thẩm mỹ, tinh thần mà còn là một trong những bài thuốc đông y mà ít người có thể biết được. Đó chính là nhờ vào những cánh mai vàng có thể giúp tiêu hóa tốt, lá non của hoa dùng làm rau để ăn. Ngoài ra điều quan trọng chính là thân và rễ cây lấy vỏ cây mai để phơi khô ngâm rượu sử dụng tốt cho hệ tiêu hóa. Rễ cây còn làm thuốc trị một số bệnh rất hiệu quả.

Mai vàng đầy sắc xuân mang tài lộc vào nhà

Cứ đến lễ tết thì sắc mai tràn ngập phố phường, có nhiều cơ sở cho thuê cây mai tết, nhưng để sở hữu được một cây mang đẹp, dáng đẹp thì bạn đến nơi bán cây mai tết đẹp như tại cửa hàng cây và hoa của chúng tôi. Có rất nhiều gốc mai với hình dáng khác nhau để có thể lựa chọn phù hợp với sở thích của từng người.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa