cây đào tết, cành đào tết

Mã sản phẩm CDT - 01.

1 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây đào tết là biểu tượng đặc trưng cho ngày tết cổ truyền Việt Nam với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Là nét văn hóa lâu đời không bao giờ mai một. Mỗi khi tết đến xuân về hoa đào lại nở rộ, ai cũng háo hức đón năm mới với niềm vui, hi vọng rằng trong năm mới sẽ có nhiều điều tốt đẹp hơn, an khang và thịnh vượng.

*** https://cayvahoa.net/mam-ngu-qua-ngay-tet-theo-phong-tuc-co-truyen-3-mien/

*** https://cayvahoa.net/ban-cay-quat-canh-ngay-tet-gia-re-cho-moi-nha/

Cây đào tết1

Tại sao lại có cành đào tết ? Truyền thuyết kể lại rằng có 2 vị tiên canh giữ một cây đào khổng lồ. Hai vị tiên là nỗi khiếp sợ của bọn ma quỷ, khiến chúng không thể bén mảng đến nơi con người sống. Nhưng cứ vào ngày mùng một tháng riêng cả hai vị tiên đều phải lên thiên đình báo cáo, để bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân, hai vị tiên đó đã niệm chú lên cây đào và cho người dân mỗi ngày một cành chặt mang trồng trong nhà. Từ đó mới có tục lệ cây đào tết.

Cây đào tết2

Cành đào tết mang nhiều ý nghĩa tâm linh tốt đẹp trong lòng mỗi con người Việt Nam. Là cây để trừ tà ma ngày tết, là tinh hoa văn hóa, là sự đổi mới và sinh sôi phát triển.

Trang trí cành đào ngày tết

Cây đào tết5

Trang trí một cành đào để thể hiện điều mong muốn một năm mới tài lộc, an khang. Sắc đỏ và vàng là màu sắc chủ đạo khi trang trí đào. Bạn có thể treo những phong bao lì xì, đèn lồng nhỏ, những đồng tiền xu cùng những câu đối, những lời chúc truyền thống. Bạn cũng có thể kết hợp trang trí cành đào bằng những dây đèn nháy với nhiều màu sắc.

Cây đào tết3

Tuy nhiên ở một bộ phận người chơi đào, họ thường thích những cành đào mang đậm nét tự nhiên, góp phần gần gũi tự nhiên với gia chủ. Một số chú chim giả được gắn lên cành đào tạo một phong cách nên thơ trong phòng khách của bạn.

Một điều quan trọng nữa là việc lựa chọn chậu cây đào tết sao cho phù hợp với không gian của bạn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn bạn có thể đến với shop cây và hoa chúng tôi có bán chậu cây đào tết với nhiều mẫu mã và kiểu dáng cho bạn dễ dàng lựa chọn. Thường thì đa số người mua lựa chọn những chiếc bình sứ trắng miệng rộng, thân tròn hợp với cành đào nhỏ xinh.

Cây đào tết4

Một số mẹo giữ cành đào được tươi lâu trong ngày tết:

Sau khi có trong tay một cành đào, việc đầu tiên của bạn là đốt gốc đào để nhựa đào không bị chảy ra. Bạn cần thay nước sạch 3 ngày một lần và cho vào một viên Aspirin để ngăn ngừa vi khuẩn gây thối cành. Một cách kích thích đào ra hoa nhanh là cho đào vào chỗ thoáng khí, thắp điện, đốt hương hoặc đặt cành bên ngoài trời vào ban đêm.