Các loại cây cảnh trồng trong nhà tốt

Các loại cây cảnh trồng trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà một còn có thể thanh lọc không khí, hấp thụ bớt các chất ô nhiễm trong môi trường sống mang lại không gian sống trong lành, thoải. mái. Việc trải thảm hay sơn tường đều có thể tạo ra các hóa chất gây ô nhiễm không khí trong nhà. Một số cây cảnh có thể giúp lọc không khí hiệu quả.

  1. Cây thường xuân (Ivy, Hedera Helix)

Các loại cây cảnh trồng trong nhà1

Loại cây dây leo này phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.

Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ tốt formaldehyde, một chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các loại vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các loại vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde chậm theo thời gian tuy nhiên hít thở phải formaldehyde liên tục dù với nồng độ không cao cũng có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt, đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

  1. Cây Lan ý, huệ hòa bình (Peace Lily, Spathiphyllum)

Các loại cây cảnh trồng trong nhà2

Là 1 trong các loại cây cảnh trồng trong nhà  thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên. Hoa  lan ý có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Cây và hoa Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ bày trí ở nhà, văn phòng hay sân vườn

Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Cây làn ý cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính hay các chất tẩy rửa.

  1. Cây trúc mây, còn gọi là hèo quạt (Lady Palm, Rhapis Excelsa)

Các loại cây cảnh trồng trong nhà4

Cây dễ trồng, dáng cao, đẹp mắt do có nhiều rễ phụ và chồi bên, thân nhẵn, đốt đều đặn. Trúc mây là cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Vì vậy cây thích hợp làm cây cảnh nhưng cần trồng với loại đất thoát nước tốt vì nhu cầu nước của trúc mây chỉ ở mức trung bình.

Trúc mây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

  1. Cây dương xỉ Mỹ (Boston Fern, Nephrolepis Exaltata)

 

các loại cây trồng trong nhà tốt

Cây dương  xỉ phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cho thấy nó có thể loại bỏ các kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

  1. Cây lưỡi hổ (Snake Plant, Sansevieria Trifasciata)

Các loại cây cảnh trồng trong nhà 5

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ CO2 và giải phóng oxy, điều này giúp tăng cường khí oxy trong không gian có cây bày trí, khiến cho không khí trở nên trong lành hơn. Ngoài việc làm giảm CO2,  cây lưỡi hổ còn là một trong các loại cây cảnh trồng trong nhà có tác dụng làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.Bài viết liên quan