Cách chăm sóc cây dứa cảnh nến đỏ

Ngày nay cây dứa cảnh nến đỏ ngày càng được nhiều người trồng phổ biến. Vậy cách chăm sóc cây dứa cảnh nến đỏ thế nào ? Sau đây chuyên mục xin chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cho bạn nhé:

  cách chăm sóc cây dứa cảnh nến đỏ1

3 yếu tố quan trọng bạn cần chú ý khi chăm sóc cây đó là : Ánh sáng , nhiệt độ và nước

1.Ánh sáng

– Nếu cây dứa cảnh nến đỏ  của bạn được đặt ở trong nhà hoặc văn phòng  bạn cần phải cung cấp đủ ánh sáng và độ ẩm cần thiết để duy trì một cây khỏe mạnh. Đặt cây ở hướng  Nam, Đông hoặc Tây sẽ là tốt nhất. cây sẽ đón được ánh sáng mặt trời đày đủ. Nếu đặt cây trong  điều kiện ánh sáng kém, bạn cần cung cấp một ánh sáng quang phổ rộng, chẳng hạn như ánh sáng đèn hồ cá nó sẽ cung cấp ánh sáng ngắn cho sự phát triển của cây .Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên cung cấp ánh sáng tự nhiên cho cây là tốt nhất

cách chăm sóc cây dứa cảnh nến đỏ

2.Nước

-Cây dứa cảnh nến đỏ trồng trong nhà sẽ trở nên khỏe mạnh với một lịch trình tưới 2-4 lần một tuần. Tuy nhiên, trong điều kiện không khí lạnh ,độ ẩm cao bạn có thể giảm bớt lượng nước tưới cho cây.

Nếu lá cây của bạn bắt đầu cong hoặc cuộn (đó là cách tự nhiên để bảo tồn độ ẩm), nó có thể là một dấu hiệu của sự mất nước.Bạn có thể nhấn chìm cả cây với nước trong đêm sau đó lại bắt đầu lịch trình tưới nước như bình thường. Cây  sẽ trở nên mềm mại, lá xanh hơn.

3.Nhiệt độ

– Cây có thể sống ở bất cứ nhiệt độ và môi trường nào bởi bộ rễ vô cùng khỏe mạnh. Tuy nhiên nhiệt độ khá tốt cho cây là từ 10 độ C – 30 độ C.

cách chăm sóc cây dứa cảnh nến đỏ3

Một số yếu tố khác trong cách chăm sóc cây dứa cảnh nến đỏ

1.Bón phân

Phân bón không phải là hoàn toàn cần thiết để tồn tại, nhưng sẽ làm tăng tốc độ tăng trưởng và sức sống của cây và hoa của nó. Bạn có thể lựa chọn loại phân dành riêng cho dứa mà một số shop bán cây sẵn có

– Cây dứa cảnh nến đỏ nở hoa đa dạng và đẹp chúng có thể kéo dài từ vài ngày đến một năm. Màu sắc có thể thay đổi từ màu vàng sáng, cam, đỏ, hồng, xanh, tím, trắng và nhiều màu khác. Chúng nở tự nhiên vào cuối mùa đông qua giữa mùa hè.

Một số bệnh thường gặp với cây

-Nhiều người không tưới nước thường xuyên làm làm đất có độ ẩm rất thấp, tưới ba hoặc bốn lần mỗi tuần là cần thiết cho cây  triển mạnh.

-Quá ít ánh sáng là một sai lầm phổ biến. Cây cần phải được đặt gần một cửa sổ để nhận đủ ánh sáng.

-Cây bị thối rữa do đất quả ẩm ướt .Cần tạo độ ẩm thích hợp cho cây thôi bạn nhé

-Quá nhiều phân bón có thể đốt cháy cây. Với hầu hết các loại phân bón lỏng ¼ đến ½ muỗng cà phê. áp dụng một lần một tháng  sẽ giúp cây của bạn khỏe mạnh.

Chúc các bạn thành công với cách chăm sóc cây dứa cảnh nến đỏ !Bài viết liên quan