Cách chăm sóc cây phong lộc hoa cho hoa đúng dịp tết

Cây phong lộc hoa dạo gần đây được nhắc tên nhiều ở các tạp chí cây cảnh không chỉ ở bởi vẻ đẹp và chúng còn có nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Ở Việt Nam người ta vẫn thường gọi chúng với cái tên dứa cảnh nến. Vậy cách chăm sóc cây phong lộc hoa thế nào để cây cho da hoa đúng dịp? Mời các bạn cùng shop cây và hoa theo dõi bài viết dưới đây:

Cách chăm sóc cây phong lộc hoa1

Phong lộc hoa có cái tên khoa học là Tillandsia imperialis. Là loại thân thảo với lá xếp hình hoa thị sát gốc và thường xanh quanh năm. Chúng được coi là cây phụ sinh. Về hình dáng lá phong lộc hoa cũng giống lá dứa với hình lưỡi màu xanh, hai mặt nhẵn. Phong lộc hoa cho hoa với nhiều màu sắc đa dạng đỏ, vàng, cam… thường thì chúng chỉ nở trong thời gian ngắn.

Cách chăm sóc cây phong lộc hoa3

Với nhiều màu sắc bắt mắt như vậy nên cây thường được sử dụng làm cây để bàn, trang trí nội thất trong nhà, nơi làm việc, hành lang…

Cách chăm sóc cây phong lộc hoa

Là loại cây sinh trưởng trung bình, chúng thích hợp với điều kiện ánh sáng bán phần và lượng nước cần cung cấp trung bình nên khi tưới nước bạn cần phải chú ý để tránh thối gốc cây. Lượng nước cần phải tưới là 1 lần/ tuần hoặc bạn có thể kiểm tra xem độ ẩm của đất, nếu đất quá khô hãy nhanh chóng bổ sung nước cho cây bạn nhé. Đối với đất trồng cần tơi xốp và thoáng khí bạn có thể tiến hành bón lót cho cây để cây phát triển và cho ra hoa đúng dịp. Ngoài ra bạn cũng có thể cho cây ra tắm nắng.

Cách chăm sóc cây phong lộc hoa4

Cây phong lộc hoa mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia chủ nhất là thời điểm cây ra hoa. Mọi người thường điều chỉnh để cây ra hoa đúng dịp tết nguyên đán mang đến nhiều thay đổi trên con đường tài vận. Bạn cần chú ý đến hướng đặt cây bạn nhé, hướng thích hợp là hướng Đông.

Để cây ra hoa đúng dịp không phải ai cũng làm được, nhất là dịp tết nguyên đán. Bạn có thể liên hệ với shop cây và hoa  để được hỗ trợ từ nhân viên kĩ thuật. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể, đơn giản cho bạn mà không mất khoản phí nào hết. Chúc các bạn thành công với cách chăm sóc cây phong lộc hoa!

 Bài viết liên quan