Cách trồng cây kim tiền cho ra hoa đúng dịp cần thiết

Đối với người Việt Nam phong thủy được coi là rất quan trọng. Với ý nghĩa phát tài , phát lộc, sự phú quý và giàu sang cây phong thủy kim tiền được mọi người yêu thích và lựa chọn cho căn nhà riềng của mình. Vậy cách trồng cây kim tiền ra sao? Mời mọi người tham khảo.

cách trồng cây kim tiền

Cách trồng cây kim tiền

Là loại cây dễ trồng bạn chỉ cần lựa chọn loại đất tơi xốp, màu mỡ hoặc có thể trộn thêm cát sỏi , chất mùn để giúp đất thông thoáng ,tránh ngập úng gây vàng lá , thối rễ cho cây

Cây kim tiền thích hợp với loại đất có nồng độ kiềm từ pH từ 5,5-6,5 là loại đất chua. Trong điều kiện chăm sóc tốt bộ rễ của cây phát triễn rất mạnh vì thế nếu trồng trong chậu bạn nên chú ý lựa chọn chậu cỡ lớn để cây sinh trưởng phát triển trong điều kiện tốt hơn. Với những loại đất đất cằn cỗi bạn nên thường xuyên bón phân , thường thì trung bình 1 tháng/lần để cây kim tiền nở hoa, vì vậy người chơi nên thường xuyên bón phân vào mùa xuân và mùa thu, khoảng 3 tuần/ lần vì đây là thời gian phát triển bộ lá mới và ra hoa của cây.

cách trồng cây kim tiền 2

Trong điều kiện ảnh sáng tốt cây kim tiền phát triển rất mạnh,cành lá mập mạp màu mỡ và có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm.Bạn nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp vì có thể gây cháy lá, xuất hiện nhiều đốm nâu trên lá và màu xanh của lá sẽ chuyển qua màu xanh đen.

Là loại cây chịu được nhiệt độ tương đối cao, với nhiệt độ tối ưu trong phòng là  từ 25-27 độ C. Ở nhiệt độ dưới 18 độ C cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5 độ C, kim phát tài sẽ chết. Cây phát triển tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

Câu kim tiền trông rất mọng nước nhưng kim phát  tài chịu hạn khá kém . Cách trồng cây kim tiền tốt nhất  là bạn cần lượng nước tưới vừa phải, thường xuyên, mỗi lần tưới 1 ít để tránh ngập úng cho cây.Ngoài ra, người chăm không nên tưới trực tiếp xuống gốc mà nên tưới đều trên lá bằng bình xịt.Cây được trồng trong phòng lạnh thì lượng nước tưới cần giảm đi

Cây kim tiền có thể nhân giống vào mùa xuân bằng cách gieo hạt, tách bụi hoặc giâm lá thông thường. Phương pháp tách bụi cũng là một cách hay nhưng tốn nhiều công sức của người trồng. Đối với cách giâm lá, mặc dù lá có thể bị phân hủy thành phân hữu cơ nhưng tỉ lệ phát triển thành cây con cao hơn. Khi giâm lá, người trồng cần chú ý ủ ẩm gritty và bón thêm 1 túi nhỏ polythene.

Trên đây là một số lưu ý trong  cách trồng cây kim tiền .Hãy chăm sóc tốt cây kim tiền để cây và hoa có thể phát triển tốt nhấtBài viết liên quan