Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là loài cây được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất. Thời gian gần đây thiết mộc lan được dân văn phòng yêu thích và chọn lựa làm cây trang trí làm đẹp các văn phòng, hành lang. Hơn thế nữa, cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan tương đối đơn giản, chính vì vậy mà thiết mộc lan ngày càng được nhiều người yêu thích.

Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan1

Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan có một số yếu tố cần chú ý :

– Nước: Cây thiết mộc lan là loại cây có nhu cầu về nước rất cao. Vì vậy, khi trồng thiết mộc lan làm cây nội thất cần cung cấp nước thường xuyên cho cây để cây có thể duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển tốt. Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước là vào buổi sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên, không nên ngày nào cũng tưới nước, cần xem xét thời tiết và cân nhắc lượng nước cho phù hợp. Ngoài ra, việc cân nhắc lượng nước còn thông qua việc quan sát thân lá cây, hiện tượng xuất hiện trên thân lá cây sẽ phản ánh tương đối nhu cầu nước của cây. Bên cạnh đó,cần thường xuyên xới đất giúp đất tơi xốp, cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan như vậy sẽ giúp việc tưới nước sẽ trở nên dễ dàng hơn, nước có thể ngấm sâu xuống đất giúp cây hút dễ dàng hơn. Thông thường việc tưới nước cần thực hiện 1 đến 2 lần/ tuần đối với cây trồng trong nhà.

Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan2

– Dinh dưỡng : Để cây phát triển khỏe mạnh thì dinh dưỡng là yếu tố không thể thiếu với bất kì loài cây nào. Thiết mộc lan không có nhu cầu quá cao về chất dinh dưỡng. Thông thường sau 2 – 3 tháng trồng có thể dùng phân NPK để bón cho cây. Khi bón phân chú ý không bón quá nhiều hay bón vào sát gốc cây, dễ làm cây và hoa bị xót dẫn đến chết cây.

Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan3

– Sâu bệnh: Hầu như thiết mộc lan không có nhiều sâu bệnh. Thiết mộc lan trồng trong nhà nếu có thì thường là sâu quấn chiếu làm khô vằn lá, nếu có hiện tượng vằn lá xuất hiện chỉ cần tiến hành bắt sâu thủ và loại bỏ các lá sâu là có thể phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan không khó. Chỉ cần chú ý cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng cho cây sẽ có thêm những chậu cây cảnh đẹp giúp trang trí không gian. Không mang lại một không gian sống xanh, cây thiết mộc lan còn rất tốt cho phong thủy, đem đến may mắn, phát tài phát lộc cho người trồng.Bài viết liên quan