Cách trồng và chăm sóc cây trường sinh đẹp

Cây trường sinh, chỉ cần nghe đến cái tên thôi cũng đủ hiểu về sức sống mãnh liệt mà cây mang lại. Trường sinh có nghĩa là sinh tồn mãi mãi, với màu xanh tươi mới, luôn sống bền bỉ nên chúng rất được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là cây được trồng trong chậu để trang trí nội thất trong nhà. Thu hút mọi người bởi ý nghĩa sâu sắc của cây đem đến cho chủ sở hữu nên khiến cây có giá trị hơn. Chính vì được nhiều người ưa chuộng nên chúng được trồng rộng rãi. Có nhiều người trồng cây để trấn phong thủy, nhưng không phải ai cũng hiểu và chăm sóc được loại cây này. Đây cũng là điều mà chúng tôi xin giới thiệu đến cho các bạn dưới đây để biết rõ thêm về phần nào cách trồng và chăm sóc cây trường sinh để cây luôn khỏe mạnh sống tươi tốt nhất.

*** Cây trường sinh có giá bao nhiêu ?

*** Khu đô thị thanh hà ở đâu ?

Cách trồng và chăm sóc cây trường sinh đẹp

Như chúng tôi đã nói chính vì ý nghĩa của cây trường sinh nên khiến cây được ưa chuộng, chọn lựa là cây nội thất đẹp. Vậy loại cây này thể hiện điều gì? Đó chính là cây tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Mang sức sống mãnh liệt giúp ta vượt qua được những khó khăn gian khổ đồng thời đứng vững với vị thế cao nhất. Nếu có loại cây này trong nhà không những có tác dụng trang trí cho căn phòng mà còn giúp thanh lọc khí, khử bụi, các tia phóng xạ, giúp bạn giảm hẳn mệt mỏi, căng thẳng, tinh thần trở nên tỉnh táo phấn chấn hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây trường sinh đẹp

Vậy làm sao có thể giúp cây luôn xanh tươi quanh năm được?

Để cây xanh tươi tốt quanh năm cần phải chăm sóc cây một cách đầy đủ nhất đặc biệt chú ý đến một số yếu tố như:
- Nước: Là loại cây ưa ẩm nên tưới cây hàng ngày lúc sáng sớm hoặc chiều mát.
- Cắt tỉa cành khi cây đến giai đoạn sinh trưởng, nếu muốn cây có hình dáng đẹp, nhiều cành lá hơn thì bạn có thể bấm ngọn cây khoảng 2 đến 3cm giúp cây phát triển mạnh, cho nhiều nhánh và lá hơn.
- Điều quan trọng sau khi tỉa cành, và bấm ngọn chính là việc bạn cần phải bón phân tưới nước định kỳ. Nhưng không được rắc phân, tưới lên cây khiến cho việc nở hoa của cây sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt trong thời gian trồng và nuôi cây thì bạn cần bón phân nhiều lần bởi đây là loại cây cần nhiều chất dinh dưỡng để sống.
- Loại cây trường sinh này cũng hay dễ bị sâu bệnh như sâu ăn lá, bọ trĩ...nếu có hiện tượng này thì bạn nên dùng thuốc trừ sâu để bảo vệ chúng.

Cách trồng và chăm sóc cây trường sinh đẹp

Thật ra thì đối với loại cây này cách chăm sóc không quá khó, chỉ cần có những kĩ thuật cơ bản như bạn chăm sóc các loại cây khác thì chúng sẽ sống tươi tốt quanh năm. Nếu bạn muốn tự tay mình trồng lên một chậu cây trường sinh để trang trí trong nhà hay sân vườn thì nên nhớ đến việc nhân giống sẽ có phương pháp gieo hạt, giâm bằng lá, giâm bằng cành, hay tách cây con.

Bạn có thể mua hạt giống của cây trường sinh trực tiếp tại cửa hàng cây và hoa sau đó tiến hành gieo hạt. Nhưng với cách trồng gieo bằng hạt sẽ mất nhiều thời gian của bạn. Vậy nên bạn có thể nhân giống cây bằng phương pháp vô tính như giâm lá, giâm cành, tách thành cây con. Như vậy cây sẽ nhanh chóng phát triển hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây trường sinh đẹp

Nếu bạn có chậu cây trường sinh đặt trên bàn làm việc sẽ giúp tinh thần cảm thấy thoải mái hơn. Hoặc nếu bạn muốn sở hữu ngay cho mình một chậu trường sinh đẹp bền bỉ thì có thể liên hệ ngay với cây và hoa. Chúng tôi sẽ cung cấp theo như yêu cầu của các bạn một cách phù hợp nhất. Hãy để loại cây này làm bạn với mình nhé. Chúc các bạn luôn yêu đời và sống khỏe như cây trường sinh!Bài viết liên quan