Cây bạc hà đuổi muỗi tuyệt đối an toàn với sức khỏe

Bạc hà là loại thảo mộc có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nhưng công dụng của cây bạc hà đuổi muỗi thì không phải ai cũng biết. Cây thích hợp với điều kiện không khí nóng ẩm của mùa hè nhưng nó lại là điều kiện thuận lợi cho các loài côn trùng phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe và vật nuôi. Từ đó có thể gây ra một số dịch bệnh nguy hiểm vào mùa hè như sốt xuất huyết, bệnh tiêu chảy, bệnh tả…

cây bạc hà đuổi muỗi

1.Cách diệt muỗi và côn trùng một cách tận gốc

Diệt muỗi trong mùa hè đang rất trở thành vấn đề mà được hầu hết các gia đình quan tâm. Tuy nhiên, việc sử dụng sử dụng các hóa chất diệt muỗi gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.. Vì thế, các biện pháp tự nhiên sẽ nhiều người chú ý hơn .Bởi vậy cây bạc hà đuổi muỗi là sự lựa chọn hàng đầu

Các nhà khoa học nghiên cứu cho biết tinh dầu bạc hà có chứa chất ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp 10 lần Deet  - là thành phần được tìm thấy trong các loại thuốc diệt côn trùng. Không những thế trong cây bạc hà còn có chứa chất Nepetalactone, một loại tinh dầu mà muỗi không thể chịu nổi khi đến gần.

Không chỉ có tác dụng đuổi muỗi mà bạc hà còn giúp đuổi các loài côn trùng khác như kiến, gián và ong. Để thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe các chuyên gian khuyên bạn nên sử dụng cây bạc hà để tiêu diệt muỗi .

cây bạc hà đuổi muỗi1

2.Cách thực hiện đuổi muỗi bằng bạc hà

Có nhiều mẹo vặt đơn giản dùng bạc hà để chống muỗi. Tại shop cây và hoa chúng tôi cung cấp các mặt hàng cây bạc hà .Bạn có thể mua về trồng hoặc có thể mua cây bạc hà đuổi muỗi tại đây. Treo cây bạc hà lên cửa sổ ,đạt trên bàn hay để trong ngăn bếp là cách xua đuổi muỗi tốt nhất

Nhưng tốt nhất là bạn hãy chủ động tạo ra hàng rào đuổi muỗi bằng cách trồng cây bạc hà ngay trong ngôi nhà của mình. Loại cây này rất dễ sống, chỉ cần có đủ nước và ánh sáng là có thể mọc xanh tốt.

Cách trồng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng những chiếc chậu, bồn cây nhỏ, hay 1 chiếc cốc nhựa đủ để có thể chứa đất rồi trồng những cây bạc hà vào đó. Đặt những chậu bạc hà này ngoài ban công hoặc trên bậc cửa sổ, đảm bảo trong nhà bạn sẽ không có 1 bóng loài côn trùng khó chịu này.

Lưu ý:

Bên cạnh đó, đất để trồng bạc hà cũng ó thể sử dụng đất thịt, đất cát, đất xám... hoặc bạn có thể mua đất có sẵn từ những cửa hàng cây cảnh.

Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan