Cây chiêu liêu giống

Mã sản phẩm CCLG - 1245.

50,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây chiêu liêu giống thường biết đến bằng công dụng chữa bệnh cho con người. Ngày nay, cây chiêu liêu đang được biết đến nhiều hơn trong các lĩnh vực trồng cây công trình, cây đô thị, cây đường phố,…vẻ đẹp của cây được biết đến như những cây thường xanh, có tán lá rộng và lá xanh quanh năm có thể tạo bóng mát cho khu đô thị, đường phố, công viên sẽ rất hữu ích.

Người ta vẫn hay gọi cây chiêu liêu với nhiều tên khác như: cây kha tử, chiêu liêu xanh, cây tiếu, cây sang hay cây bana. Tên khoa học “Terminalia reticulata Roth”, thuộc họ cây Bàng (Combretaceae).

Đặc điểm hình thái 

Là cây thân gỗ trung bình với tán lá rộng thường xanh quanh năm có thể chọn trồng trong khuôn viên ngoại thất hay tại các vỉa hè, đường phố hoặc các khu đô thị. Những tán lá cây được phân thành nhiều tầng giống cây bàng, cây hoa sữa. Chúng thường mọc hoang và được trồng nhiều nhất ở các tỉnh phía Nam. Lá chiêu liêu thường mọc đối nhau, cuống ngắn và hoa nó thường mọc ở đầu cành hoặc các kẽ lá, chiều dài của lá khoảng 10 – 20cm, rộng khoảng 5cm -10cm, còn phụ thuộc vào độ phì nhiêu của đất và lượng ánh sáng cây có thể hấp thụ được.

Mỗi bông hoa chiêu liêu được mọc lên rất nhỏ và rất dày. Mới nhìn chúng ta cứ ngỡ đó là một chum hoa sữa. Còn quat chiêu liêu 2 đầu nhọn có 5 cạnh dọc, đường kính 2,5cm – 3cm, chiều dài 3cm -5cm có vỏ mài nâu nhạt, hạt cứng chắc và có lớp thịt dày, vị chua chát và có 1 hạt.

Đó là những điểm để chúng ta có thể nhận dang nhanh chóng hình thái cây chiêu liêu và có sự lựa chọn thích hợp cho không gian bạn đang có ý định trồng. Tuy nhiên để lựa chọn cây chiêu liêu giống không chỉ nhìn vào những yếu tố về hình thái mà bạn nên nhìn nhận qua một số công dụng dưới đây.

Tác dụng trồng cây chiêu liêu 

Không chỉ là đẹp cho đường phố, mang đến cho không gian một bầu không khí trong lành mà cây chiêu liêu còn là một vị thuốc quý. Vị thuốc chữa ho khản tiếng do phế hư hay chữa bệnh đau bụng, bệnh lỵ mãn tính. Ngoài ra, cây còn mang đến tác dụng chữa ngộ độc do thức ăn bị nhiễm khuẩn bằng cách nướng chín bỏ hạt 8g, thêm hoàng liên 5g, thêm mộc hương 5g làm bột mịn sau đó chia làm 3 lần và uống ngay trong ngày. Nhiều người cho biết quả chiêu liêu còn là một vị thuốc chuyên dùng để chữa đi ỉa lỏng lâu ngày, chữa bệnh kiết lị kinh niên và có thể dùng để chữa ho mất tiếng, di tinhm ra mồ hôi trộm, trĩ hay xích bách đới. Với nhiều công dụng hữu ích góp phần mang lại cho cuộc sống con người ngày một phát triển, khỏe mạnh, môi trường lành mạnh thì chúng ta không nên bỏ qua cây chiêu liêu giống.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết cây chiêu liêu giống tại: www.cayvahoa.net

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chiêu liêu

Trước tiên, khi bắt đầu trồng cây thì nên chọn thời hạn vào cuối mùa mưa hoặc đầu mùa và cần làm đất, theo kinh nghiệm ở Ấn Độ thì thời gian khoảng tháng 8 – tháng 9 khi quả bắt đầu rụng thì cần được thu nhặt ngay bởi vì để lâu thì các loài thú sẽ ăn hết quả. Vì thế, vào mùa vụ cần hái quả mang về phơi nắng cho khô để tách lớp vỏ lấy hạt mới dễ dàng. Do vỏ quá cứng nên chúng ta có thể xử lý bằng cơ học hoặc hóa học để giúp lớp vỏ này trở nên mỏng hơn hoặc giúp cho khả năng nảy mầm của nó nhanh hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chú ý là tránh làm ảnh hưởng đến phôi ở bên trong.

Nên ngâm hạt vào trong nước lạnh với thời gian 36 giờ, không nên gieo thẳng xuống hố trồng cây mà tỷ lệ sống sẽ thấp hơn, cần phải gieo trong vườn ươm vào trước mùa mưa, phủ một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước đều để giúp cho cây có khả năng sinh trưởng tốt hơn. Tỷ lệ nảy mầm thông thường của hạt chỉ đạt 20%. Bên cạnh đó, thì chúng ta cũng có thể trồng cây chiêu liêu bằng cành nhưng kết quá sẽ không cao bằng phương pháp gieo hạt, ườm mầm. Trước khi trồng trong rừng thì cần phải mở tán để đảm bảo cho cây non có đủ ánh sáng để phát triển, tránh trồng quá thưa sẽ phải mất công đi trồng dặm.

Sau khi đã trồng cây chiêu liêu giống thì tiến hành che bóng cho cây trong vườn ươm và cây non mới trồng để đảm bảo sự sống và sinh trưởng của cây tốt hơn.

Lưu ý: Phải đảm bảo đủ độ ẩm tưới cho cây khi còn non, chăm sóc khoảng 1 năm 2 lần vào đầu mùa và cuối mùa mưa và làm sạch cỏ, cây leo, bụi rậm để tránh che lấp ánh sáng của cây và những năm đầu tiên thì bạn cần phải chú ý chăm sóc liên tục để khả năng sinh trưởng cây tốt.

Như trên, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cây chiêu liêu có rất nhiều tác dụng rất hữu ích trong cuộc sống, mang đến cho con người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì thế, hiện nay rất nhiều nơi đang ưa chuộng lựa chọn cây chiêu liêu giống để tạo cảnh quan, bóng mát cho nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu đô thị hay khu du lịch,….Nó luôn tạo cho con người một bầu không khí trong sạch, lành mạnh và có thể sử dụng hữu ích trong mục đích của con người.

Đơn vị bán cây chiêu liêu giống uy tín tại Hà Nội

Trên thị trường có rất nhiều nơi đang bán cây chiêu liêu giống, thế nhưng chúng tôi vẫn muốn nhắn nhủ đến bạn đọc rằng: Thế giới cây và hoa đã có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các loại cây giống ra thị trường, đảm bảo được chất lượng cây giống cũng như dịch vụ cung cấp giống cây tốt nhất hiện nay đang có tại ngõ 86 Bùi Huy Bích, Hoàng Mai, Hà Nội.

Quý khách có thể tham khảo trực tiếp cây giống tại vườn ươm của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp: 0969 34 2102 để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp thông tin chi tiết, nhanh nhất!

Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ hoàn hảo nhất!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa