Cây cúc tần ấn độ

Mã sản phẩm CCTAD - 01.

30,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây cúc tần ấn độ thuộc dạng dây leo tạo thành những tấm rèm xanh phủ kín bề mặt tường, che khuất tầm nhìn để mang đến một không gian xanh mát, tạo những không gian thư giãn, riêng tư ở các quán cà phê, nhà hàng, khu sân vườn, khu du lịch,….

Đôi nét về cây cúc tần Ấn Độ

Tên thường gọi: Cây cúc tần ấn độ

Tên khác: Dây cúc tần ấn độ, dây dọi tên, dây bạc đầu bầu dục, dây mành trúc

Tên khoa học: Vernonia elliptica

Họ: Cúc (Asteraceae)

Nguồn gốc: từ Ấn Độ

Cay-cuc-tan-an-do-1

Đặc điểm về hình thái cây cúc tần ấn độ

+ Cây cúc tần ấn độ thuộc dạng dây leo thân thảo hóa gỗ. Cây có khả năng sống lâu với chiều dài từ 3 m- 20 m. Thân cây màu xanh khi còn non. Về già thân chuyển sang màu nâu, có lông màu xám mịn, cành và nhánh buông dài.

+ Lá cây màu xanh đậm có hình oval thuôn dài. Đ

ỉnh nhọn hoặc đỉnh tù ở cuống lá ngắn, mép nguyên, lá ít rụng quanh năm.

+ Hoa nhỏ xinh mọc thành chùm trông rất xinh xắn, hoa có 5 cánh với chiều dài khoảng 5 mm – 6 mm, tràng hoa màu hồng nhạt.

+ Quả bé có màu nâu nhạt, hình trụ có 5 góc.

Cay-cuc-tan-an-do

Kỹ thuật trồng cây cúc tần ấn độ

Cây cúc tần ấn độ là loại cây phát triển khỏe mạnh. Cây có khả năng chịu được hạn hán, nắng nóng và nước rất tốt. Người ta sử dụng trồng trên nhiều loại đất, kể cả các loại đất xấu, nghèo dinh dưỡng, đất thịt hoặc đất sỏi đá, đất pha cát,…

+ Nên trồng cây cúc tần ở nơi thông thoáng có nhiều nắng, gió. Cây dễ dàng thích nghi nhanh với nhiệt độ môi trường.

+ Hàng tháng bón phân để giúp cây có khả năng phát triển tốt, đẻ nhiều nhánh và giúp lá xanh tươi.

+ Với cây cúc tần ấn độ thì chỉ cần lấy cành vùi xuống đất ẩm. Sau vài ngày thì cành sẽ mọc rễ, đây là một trong những cách nhân giống cực kỳ dễ dàng.

+ Cần phải có giàn hoặc chỗ dựa cho cây phát triển và tạo dáng.

+ Cây có khả năng sống khỏe ở nhiều môi trường. Do đó, chế độ chăm sóc cây dễ dàng, lá thì ít rụng chỉ cần tưới nước cho cây thường xuyên.

+ Ngoài nguồn nước cung cấp thường xuyên thì cần thêm dinh dưỡng cho cây để đảm bảo cây luôn xanh và phát triển tốt.

Cay-cuc-tan-an-do-2

Công dụng của cây cúc tần ấn độ trong cuộc sống

Tuy nhiên, là một dạng cây leo được trồng phổ biến trong tường nhà, cây làm hàng rào khu vực cổng, biệt thự hay các quán cà phê, nhà hàng,…làm giàn che bóng mát nhưng cây còn rất nhiều công dụng trong cuộc sống mà có thể bạn chưa biết, hãy tham khảo về công dụng của cây này như sau:

+ Giải pháp chống nắng hiệu quả với chi phí thấp, chế độ chăm sóc không quá cầu kỳ. Cây không có rễ phụ mọc trên tường chỉ khi có đất thì cây mới mọc rễ.

+ Có thể trồng tường nhà, cổng nhà, trồng ở trên cao phủ xuống. Điều này giúp che khuất tầm nhìn vừa điều hòa không khí để tạo nên không gian mát mẻ, trong lành.

+ Ưa chuộng trồng ở khu vực công viên, đô thị, trang trí cảnh quan, quán cà phê, nhà hàng,…mang đến vẻ đẹp cho không gian xanh mát với tính năng giàu thẩm mỹ.

+ Tạo sự khác biệt ở một thế giới rộng lớn bằng chính sự uyển chuyển của thành, cành thể hiện được sự dịu dàng bởi một màu xanh ngát.

cay-cuc-tan-an-do

Thế giới cây và hoa đang cung cấp cây cúc tần ấn độ với nhiều kích thước cây khác nhau với mức giá ưu đãi. Khi mua hàng online Quý khách sẽ được tư vấn và giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa