Cây đại lộc

Mã sản phẩm CDL - 155.

900,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây đại lộc nghe cái tên chúng ta cũng có thể đoán được một phần ý nghĩa của cây ngay cái tên gọi đầu tiên. Đại lộc hay còn gọi là cây phát tài thường sinh sống ở vùng đồi núi cao, có thể chịu được khô hạn rất tốt với cấu trúc thân và lá xanh đẹp trồng nhiều để tạo cảnh quan, nội thất trong nhà.

Trong cuộc sống hàng ngày cây đại lộc còn được gọi với nhiều cái tên gọi khác nhau như: Phất dụ rồng, phát tài núi, huyết rồng,....còn tên khoa học "Dracaena Draco L" thuộc họ thực vật "Dracaenaceae - Bồng bồng" chúng phân bổ chủ yếu ở các vùng núi cao của miền nam nước ta.

Đặc điểm chính của cây đại lộc

Thân cây đại lộc có thể cao từ 1,5m đến 4m, một gốc có thể nhiều thân và hình dáng của chúng gần như cây phát tài núi và chúng có thể sinh sống ở ngoài nắng hoặc trong bóng râm. Chủ yếu người ta trồng cây đại lộc để làm cây nội thất. Vốn dĩ là cây thân gỗ, phát triển chậm thích hợp trồng làm cây cảnh nội thất ở trong phòng khách, văn phòng làm việc, hành lang, ban công,...với hình dáng và thân hình đẹp, những chiếc lá dài tạo điểm nhấn cho người xem cái nhìn tinh tế.

Điểm dễ nhận dạng nhất của thân cây là có nhiều vết sẹo do cuốn lá rụng để lại tạo thành từng đốt nhỏ, một gốc có thể có nhiều thân hình trụ tròn tương ứng với đường kính khoảng 10cm - 12cm, một thân thì chia thành nhiều nhánh nhỏ có màu trắng xanh. Lá cây được mọc ở trên đỉnh của thân thì tập trung thành từng chùm, ở mỗi chùm thì được liên kết thông qua nhiều bẹ quấn xung quanh thân, chiều dài của lá khoảng 30cm - 40m, nhọn ở cuối lá và các lá thường mọc dài ra, cong xuống tạo độ mềm mại hơn những chiếc lá cây phát tài núi. Nhưng chúng thường xanh hơn, độ bóng hơn và khi về già các lá sẽ rụng tạo thành đốt trên thân cây.

Ý nghĩa cây đại lộc trong phong thủy

Trong phong cách trang trí cây cảnh nội thất thì chúng ta không thể bỏ qua những cây mang ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy. Với cây đại lộc được xem là cây mang đến sự tài lộc, may mắn cho người trồng và ngoài ra cây còn có tác dụng để trong làm sạch môi trường sống, giảm bớt đi nguồn không khí ô nhiễm xung quanh cây.

Chính vì thế, người ta vẫn luôn thích trồng cây đại lộc trong nhà hoặc sử dụng để tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác đều mang ý nghĩa thực sự sâu sắc. Nếu là một doanh nghiệp kinh doanh luôn cần đến sự may mắn và tài lộc thì việc trang trí cây đại lộc là rất hợp vừa mang đến vẻ đẹp cho không gian, vừa mang ý nghĩa thực sự sâu sắc cần được chú trọng đến.

Những tác dụng chính của cây với đời sống

Đại lộc không chỉ có hình dáng đẹp lạ mắt mà còn có nhiều lá mọc ở trên đầu nhánh. Mỗi gốc cây thường có nhiều thân nhánh tạo nên cho người sử dụng làm cây trang trí cảnh quan. Thông thường, người ta chọn trồng cây đại lộc vào những chậu sứ có màu trắng, chậu sứ cao cấp để trưng bày ở trong nhà, văn phòng, hành lang, trước sảnh khách sạn, cạnh bàn tiếp tân và thích hợp làm cây nội thất ưa thích.

Thường chúng được trồng làm đồi cảnh trong công viên sân vườn hay một góc nhỏ trong khu vườn nhà để tạo khung cảnh sân vườn.

Ngoài những tác dụng trên thì cây đại lộc mang đến cho con người cái nhìn tinh tế, độc đáo hơn bởi màu cách nhìn, sự chiêm ngưỡng vẻ đẹp xanh mướt hoàn mỹ.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa tốt nhất

Sau khi đã tìm hiểu về những đặc tính, tác dụng, ý nghĩa của cây thì bạn yêu thích để trồng trong nhà, trong sân vườn thì hãy tham khảo ngay cách trồng, chăm sóc cây tươi tốt giữ được cây đẹp thỏa thích sự chiêm ngưỡng của nhiều tầm mắt. Cây đại lộc có khả năng sinh sống ở ngoài nắng, trong phòng râm và cây có phát triển chậm thường rất hiếm gặp sâu bệnh nên quá trình chăm sóc tương đối dễ dàng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề chính như sau:

+ Đất trồng: Thích hợp với đất màu mỡ, nhiều dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt. Cây không có khả năng chịu được úng. Vì vậy, chỉ cần 2 tháng, 3 tháng thì cung cấp thêm một lượng phân hữu cơ, phân trùn quế hay loại phân hóa học được cải tạo và bổ sung năng lượng cho cây.

+ Nhu cầu nước: Khi trồng cây nội thất ở trong nhà thì bạn luôn chú ý lượng nước tưới ít hơn bình thường. Thường thì một tuần chỉ cần tưới khoảng 2 lần là đủ. Vì thế, cây có khả năng chịu hạn rất tốt cho nên sẽ không sợ bị khô héo. Vì vậy, nếu trồng ở ngoài trời thì cần phải tưới nước hàng ngày, tưới cho thân cây, lá ướt đẫm để có thể chống bụi bẩn và giúp cây có khả năng quang hợp tốt hơn.

+ Ánh sáng: Khi trồng ở trong nhà thì chúng ta cần mang ra hứng hắng từ 4-6 tiếng. Cách 2 tuần mang ra một lần.

Và khi thấy các lá bên dưới có màu vàng úa thì cần tách cắt bỏ ngay để đảm bảo sức khỏe sinh trưởng của cây được tươi tốt. Hiện nay, đại lộc được trồng bằng phương pháp giâm cành hoặc có thể cắt một đoạn thân sau đó giâm xuống đất, chọn nơi mát mẻ để không khoảng 2 tuần thì cây sẽ mọc rễ và phát triển.

Nếu như bạn đang lo lắng về phương pháp trồng hoặc thời gian giâm cành lâu thì có thể tham khảo chi tiết giống cây đại lộc tại Thế giới cây và hoa. Ở đây chúng tôi là nhà phân phối giống cây chính thức được đội ngũ chuyên gia kỹ thuật ươm trồng mang đến chất lượng giống cây trồng tươi tốt. Chính vì vậy, khi có nhu cầu bạn vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ tư vấn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại cây cảnh phong thủy tại trang web: www.cayvahoa.net ở đây có đa dạng loại cây theo mệnh và tuổi của từng gia chủ rất thích hợp trồng nội thất, ngoại thất sân vườn.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa