Cây đại phú gia có độc không ?

Câu hỏi: Xin chào chuyên mục cây cảnh, gần đây mình thấy nhiều người đang có trào lưu trồng cây đại phú gia. Bản thân mình cũng thấy nó rất hợp với nội thất trong nhà mình, tuy nhiên nhà đang có con nhỏ lại rất hiếu động, mình cũng đang có băn khoăn thắc mắc liệu Cây đại phú gia có độc không ? ”. Trích (Lại Thu Thủy- Hà Nội?)

*** Những cây nội thất nên trồng trong nhà

*** Những cây cảnh để bàn làm việc tốt nhất

 Cây đại phú gia có độc không? 1cây đại phú gia có độc không ? xin trả lời là không

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi thư đến cho chuyên mục. Đúng là trẻ nhỏ rất hiếu động, chúng có thể bỏ bất cứ thứ gì vào miệng vì thời điểm này chúng còn rất tò mò, lạ lẫm với môi trường xung quanh. Bởi vậy bạn rất cần thận trọng với các loại cây khi mua về nhà. Bạn cần tìm hiểu chúng một cách chi tiết xem chúng có gây hại gì không. Với câu hỏi của bạn chuyên mục xin trả lời như sau: Cây đại phú gia hoàn toàn vô hại bạn nhé, ngược lại chúng còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của gia chủ. Mình sẽ giới thiệu đôi chút về nó cho bạn tìm hiểu:

 Cây đại phú gia có độc không?2

trả lời câu hỏi cây đại phú gia có độc không ?

Cây đại phú gia là cây có nguồn gốc từ các nước Châu Á. Chúng xuất phát từ vùng có khí hậu nhiệt đới và được người ta gọi với tên khoa học Aglaoocma sp. Ở Việt Nam người ta dùng đại phú gia trong trang trí nội thất, cây thường được trồng trong nhà là cây thích hợp với bóng mát. Về hình dáng chúng có thân to, nhiều nước, hình tròn có chiều cao từ 60cm- 80cm.

Lá có hình bầu dục, cuống mập, có bẹ ôm thân cây.  Một điều đặc biệt được nhiều người săn đón nữa là khi ra hoa có mùi hương rất thơm giống mùi nhân sâm.

Về yếu tố phong thủy cây đại phú gia có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thể hiện ý chí, mạnh mẽ, kiên cường. Ngoài ra phú gia còn mang lại tiền tài, danh vọng cho gia chủ y như cái tên của nó vậy.

Tác dụng của cây đại phú gia

  • Có hình dáng đẹp thích hợp trang trí nội thất, làm cây cảnh ở văn phòng, tiền sảnh…
  • Cân bằng không gian, tạo sự xanh mát, thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe con người.

 Cây đại phú gia có độc không?3

Một số lưu ý khi trồng cây đại phú gia

  • Đất tơi xốp có độ thoát nước tốt
  • Cây chịu hạn tốt, cần tưới đủ ẩm, tưới quá nhiều nước khiến cây ngập úng thối rễ
  • Ưa ánh sáng bán phần
  • Bạn có thể bón phân để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây
  • Không được bón phân bằng nước vo gạo và bã chè
  • Khi có hiện tượng vàng lá cần cắt bỏ phần lá đó, xem xét cây có bị ngập úng hay thiếu ánh sáng lâu ngày.

Shop cây và hoa đã giúp bạn trả lời câu hỏi "cây đại phú gia có độc không?" Mọi thắc mắc bạn có thể gửi mail cho bên mình, bên mình sẽ nhiệt tình hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn!Bài viết liên quan