Cây đuôi sam

Mã sản phẩm CDM - 1.

250,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây đuôi sam là một trong những loài cây được yêu thích trồng để bàn, quầy thu ngân, phòng khách, bàn làm việc hoặc làm món quà tặng sinh nhật cho người thân đang trở nên rất phổ biến.

Tên thường gọi: Cây đuôi sam / cây thắt bím

Tên khác: Kim ngân, cây bính (bím) tóc, cây thắt bính, cây bím đuôi sam, cây phát lộc

Tên khoa học: Pachia Aquatica

Họ: Malvaceae (cẩm quỳ)

Xuất xứ: Mexico, Brazill Nam Mỹ và các đầm lây Trung Mỹ

— https://cayvahoa.net/cay-thinh-vuong/

Cay-duoi-sam

Đặc điểm hình thái 

Thân cây đuôi sam được thắt lại với nhau như bính tóc của cô gái, lá cây xòe rộng như bàn tay, lá xanh quanh năm với màu xanh man mát, hoa thường nở vào tháng 4 đến tháng 11. Những cánh hoa lớn, thường nở về đêm với màu kem nhạt, tỏa hương thoang thoảng, đài hoa có màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm. Quả của cây có hình trứng, đường kính khoảng 10cm, khi chín có màu nâu nhạt, quả khô nứt rụng văng ra khoảng 10 đến 10 hạt.

Cây thắt bím thích nghi được tất cả môi trường nóng, lạnh, đấy cũng được xem là một ưu điểm mà chúng ta có thể trồng cây ở môi trường khác nhau.

Ý nghĩa phong thủy của cây đuôi sam

Trong phong thủy, cây đuôi sam và cây thắt bím có tác dụng khai vận; Phú quý chiêu tài, mừng lễ vật, tết, thăng chức khai trương. Thích hợp trang trí trong phòng họp, khách sạn, phòng làm việc, nhà hàng hoặc các khu hành chính. Phương vị khai vận tốt nhất là hướng Đông và hướng Đông Bắc.

Nếu được cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng thì cây sẽ trở thành cây phát tài mà ai cũng yêu thích. Chính vì thế, mà cây được chọn làm trang trí trong nhà mỗi khi vào những dịp lễ, tết.

Nhiều người ưa chuộng làm quà tặng với ý nghĩa là phú quý chiêu tài.

—- Xem thêm: Cây nội thất văn phòng

Cay-duoi-sam-1

Kỹ thuật trồng cây đuôi sam nên biết

Chúng ta có thể trồng cây trông chậu hoặc dưới đất tùy theo nhu cầu của mỗi người về kinh tế, cảnh quan, sở thích khác nhau. Thời gian gieo hạt trong vòng 6 tháng, cây con sẽ phát triển đến giai đoạn uốn chéo thân lại với nhau để tạo thành hình thắt bím, kế tiếp đó 6 tháng thì nên trồng cây vào chậu.

Đất trồng cây gồm: Tro trấu; trấu sóng kết hợp với xơ dừa tỷ lệ 60%; 15%; 25% và 100g – 200g phân lân để giúp cây có nguồn phân dự trữ. Tuy nhiên, người trồng cho hỗn hợp này vào khoảng 1/2 chậu, sau đó đặt hạt vào để cho bộ dễ ngang với mép chậu, lấp đất lại, sau đó tưới nước cho ướt toàn bộ đất trong chậu.

Lưu ý: Thi thoảng nên mang cây đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời nhưng không nên để dưới ánh nắng gắt quá.

Để cây phát triển tốt và sống lâu hơn thì người chơi nên đặt ở ngoài trời và đặt dưới những tán cây lớn theo chu kỳ (10 ngày/ lần) làm như vậy thì cây sẽ hấp thu được ánh sáng và phát triển tốt hơn. Cây có khả năng chịu được nóng và hạn nhưng người chơi cũng nên tưới 1 -2 lần/ tuần để giúp cây phát triển tốt và sống lâu hơn.

Cay-duoi-sam--2

Cách chăm sóc cây đuôi sam phát triển tốt 

+ Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, rất dễ chăm sóc và thích nghi với môi trường trong nhà.

+ Luôn đảm bảo cho cây phát triển tốt thì chúng ta nên chọn loại đất trồng có đủ các chất dinh dưỡng trộn thêm với mùn, tro và xác dừa để tạo thêm độ màu mỡ cho đất.

+ Thường xuyên cho cây tiếp xúc với ánh sáng để cây hấp thụ được nhiều chất.

+ Khi cây có lá hỏng, lá già thì cắt tỉa bớt để cây thông thoáng có thể phát triển những lá mới nhanh hơn.

Bạn đang tìm hiểu về cây đuôi sam và cây thắt bím hãy liên hệ: 0988 580 657 để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.