Cây giống hoa ngọc lan

Mã sản phẩm CHNL - 023.

150,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây hoa ngọc lan họ nhà Magnoliaceae, chi thực vật có hoa thuộc về mộc lan "Magnoliaceae" chi này có khoảng 50 loài cây thân gỗ, cây bụi thường xanh. Chúng thường xuất hiện ở miền nhiệt đới, cận nhiệt đới của Nam Á và Đông Nam Á (Ấn Độ - Mã Lai), miền nam Trung Quốc. Magnoliaceae là một họ cổ được hóa thạch thực vật xác định thuộc ở niên đại 80-95 triệu năm. Các đặc điểm của nguyên thủy họ Mộc lan các hoa lớn, hình dáng tựa như những đài hoa thiếu đi các đặc điểm của nhánh hoa, đài hoa thực thụ, các bộ phận không chuyên biệt, tương tự như những cánh hoa, thuật ngữ trong tiếng Anh gọi là "Tepal" tương đương trong tiếng Việt.

cay-hoa-ngoc-lan-1

Mỗi nhà có nên trồng một cây hoa ngọc lan 

Cây hoa ngọc lan có tên khoa học "Michelia Alba" nguồn gốc từ Ấn Độ. Hiện nay ở Việt Nam có khoảng 20 loài thuộc chi Ngọc Lan, trong đó có 5 loại đang được trồng phổ biến trong các trường học, công viên,...Vậy mỗi nhà có nên trồng một cây. Hoa ngọc lan có mùi thơm nồng được sử dụng làm tinh dầu thơm, chế nước hoa được rất nhiều người ưa chuộng, chưa hết cây ngọc lan dạng thân gỗ màu nâu cứng rất đẹp. Người ta lấy đánh bóng để sử dụng làm bàn ghế, đồ gỗ, tiện khắc, dán rất đẹp trong nội thất gia đình,...Không chỉ như vậy, người ta còn chọn cây ngọc lan để trang trí trong sân vườn, cây được trồng nhiều trong các khu chùa, đền,....Loài hoa này có mùi hương thơm rất tinh khiết và thanh cao nên có thể trồng ở trong vườn để tận hưởng mùi thơm giúp tinh thần thoải mái.

cay-hoa-ngoc-lan

Ở nước ta hoa ngọc lan thường được trồng nhiều gồm có (Mộc lan trắng, sứ trắng, bạch lan hoa, ngọc lan vàng, ngọc lan ngà, mộc lan vàng) phổ biến nhất vẫn là ngọc lan trắng. Đây là loại cây thích hợp trồng trong bóng mát, mùi thơm lan tỏa tạo cảnh quan và không gian trong lành. Nó được chọn trồng ở các khuôn viên, công sở, hành chính, vườn cảnh,....

Đặc điểm của cây hoa ngọc lan

Với thân hình cây gỗ lớn, vỏ nhẵn màu xám được phân thành nhiều cành, nhánh thẳng dài, lá có hình bầu dục thuôn nhọn ở phần đầu, gốc tù ở mặt trên thì nhẵn còn mặt dưới thì có lông thưa.

Cây ngọc lan có hoa, quả và hạt: Những bông hoa thường mọc đơn độc ở nách lá thơm, có khoảng 10-15 cánh hình dải thuôn xếp hình xoắn ốc, nhị nhiều và ngắn hẹp, quả kép hình nón. Chiều cao trung bình có từ 3-3,5m, đường kính của thân từ 7-10cm.

cay-hoa-ngoc-lan-2

Cây hoa ngọc lan là một loại cây công trình có hoa rất đẹp, thơm nên thường được chọn trồng ở những nơi như: Công viên, khu đô thị, sân vườn, biệt thự, khu du lịch,...trong y học thì hoa ngọc lan còn được sử dụng để trị nhức đầu, đau mắt, viêm mũi, xoang, thấp, gút và các bệnh chóng mặt, viêm nhiễm, sốt,...

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hiệu quả

Trước khi trồng thì phải chọn cây khỏe mạnh, không sâu bệnh với thân hình dáng đẹp, tán đều cây phải có tuổi đời từ 10-20 năm để lấy giống. Lấy những quả chín để đem phơi vài nắng để tách hạt. Sau đó, hong khô ở nơi râm mát khoảng 2-3 ngày cho hạt đã khô hết rồi chọn hạt tốt, bảo quảo khô ráo.

Với cây hoa ngọc lan thì bạn có thể trồng bằng 2 phương pháp gieo hạt hoặc chiết cành.

Đối với phương pháp gieo hạt bạn cần lưu ý: Trước khi gieo phải xử lý hạt bằng nước ấm khoảng 40-50°C, 2 phần nước lạnh, ngâm hạt trong nước ấm, để nguội dần sau 12 giờ mới đãi hạt, bỏ những hạt lép và cho vào 1 túi ủ khoảng ngày rửa chua 1 lần trong nước ấm. Khoảng 3-5 ngày thì hạt nứt nanh, lựa những hạt này cho vào bầu để ươm cây con. Khi cho hạt vào bầu cần lấp một lớp đất dày 1cm, ủ rơm hoặc làm giàn che 60%-70% trong khoảng 2-3 ngày gieo giúp hạt nảy mầm mà không bị tổn hại hay ảnh hưởng từ môi trường.

cay-hoa-ngoc-lan-3

Chăm sóc cây ngọc lan rất đơn giản, chỉ cần tưới cây vào những buổi sáng và chiều muộn. Chế độ bón thúc cho cây thì bạn cần chọn một loại đất tốt, bón lót ở thời điểm trồng thì không cần phải bón thêm phân, khi quan sát thất đất xấu hay cây cằn cỗi thì bón thêm phân lân, NPK hoặc phân chuồng cho cây phát triển. Ở thời điểm đầu thì cây còn khá non nớt nên chỉ cần che mát cho cây và tránh ánh nắng trực tiếp để giúp cây không bị cháy lá hay bị chết.

Thế giới cây và hoa đang là nơi phân phối giống cây hoa ngọc lan chất lượng, uy tín trên toàn quốc. Quý khách liên hệ: 0969 34 2102 để được kỹ thuật tư vấn chi tiết.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa