Cây xà cừ giống tốt

Mã sản phẩm CXCG - 12.

50,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây xà cừ là một loại cây thuộc họ Xoan (Meliaceae). Cây mọc tự nhiên ở Bénin, Burkina Faso, bờ biến Ngà, Togo, Uganda, Cộng hòa Trung Phi,.....Xà cừ có tên khoa học "Khaya senegalensis". Thường được chọn trồng làm cây che bóng mát cho đô thị, đường phố, bệnh viện, trường học, biệt thự, khu vui chơi,.....

Xà cừ có lõi màu đỏ nhạt, dác màu nâu đỏ, gỗ rắn thớ xoắn. Vì thế, thân cây thường được sử dụng để đóng tàu, thuyền để làm đồ mộc gia dụng.

cây xà cừ

Cây xà cừ là cây công trình rất quen thuộc.

Thỏa sức mát mẻ dưới bóng cây xà cừ

Bản thân là cây cây đại mộc có chiều cao lên đến 35-40m. Đường kính của cây có thể đạt đến 2m. Thuộc loại cây thường xanh, tán lá rậm, nhiều cành và các cành non thì cong xuống. Lá cây thuộc loại lá kép lông chim một lần chẵn. Những bông hoa xà cứ nhỏ màu trắng có 4 cánh thường dính vào nhau. Cụm hoa chùm tán với nhau thường vào tháng 4-5 thì hoa nở. Quả thì có nang nhỏ, mùa vụ quả vào tháng 9 khi quả chín thì nó sẽ bung ra thành 4 mảnh. Thân cây có vỏ màu xám nâu, khi vỏ nứt thành hình đồng tiền khoanh tròn như cái sọ. Chính vì vậy, nhiều người còn gọi đó là cây sọ khỉ.

Người ta thường chọn cây trồng che bóng mát trên đường phố, giúp ngăn ngừa bão tố. Đặc biệt, vào thời tiết nóng nực ở thì cây xanh mang đến sự mát mẻ, không gian trong lành. Cây tạo cho con người không khí thoải mái khi ngồi dưới gốc cây. Vì thế, hiện ở các khu công nghiệp, khu đô thị, công viên,,..thường trồng cây.

Trong tự nhiên cây xà cừ có thể phát triển bộ rễ của cây rất lớn để bám giữ và có khả năng chịu được gió bão. Thế nên khi trồng cây ở vỉa hè cần giới hạn đường kính thân cây không vượt quá 400mm. Điều này giúp tránh gây ra hiện tượng cây bị đổ gãy ùn tắc giao thông, thiệt hại về kinh tế.

Khả năng sinh trưởng của cây

Thuộc loại cây ưa ánh sáng mọc nhanh và rất dễ trồng. Hạt nảy mầm rất nhanh và khỏe, có thể tái sinh hạt và chồi đều rất mạnh mẽ. Khả năng sinh trưởng của cây rất nhanh, tốt với nhiều loại đất trồng phù hợp.

Cây ưa thích nền đất cát của vùng ven biển miền trung Việt Nam. Chúng giúp bộ rễ ăn sâu và thích nghi việc chóng chịu được điều kiện thiếu nước.

cay-xa-cu-2

Tác dụng của cây xà cừ trong cuộc sống

Cây xà cừ có rất nhiều tác dụng có ích trong cuộc sống, không chỉ là loại cây che bóng máy, được làm gỗ trong đóng tàu thuyền, đồ gia dụng,...vì không bị mối mọt. Thế nhưng, xà cừ còn có tác dụng chữa được một số bệnh như sau:

  • Ghẻ

Dân gian thường hay sử dụng lấy vỏ xà cứ đem đun lên chắt lấy nước tắm chỉ 1 tuần thì sẽ khỏi ghẻ. Tuy nhiên, với các trẻ nhỏ thì chỉ nên dùng lượng vỏ xà cừ tránh đun nước quá đặc sẽ làm trẻ bị say.

  • Hô hấp

Đây là phương pháp chữa ho rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cạo vỏ đến lớp thịt vàng sẫm thì cắt lấy phần vỏ vàng đó ngâm cùng với quất xanh, mật ong.

  •  Giảm sưng

Lá non xà cừ giã nhỏ và trộn với rượu đắp lên vùng bị sưng sẽ rất hiệu quả.

Ngoài ra thì thân, là, vỏ, quả đều có tác dụng chữa bệnh, các hạt xà cừ có chứa đến 67% dầu béo, axit olic còn được sử dụng để chế biến dầu ăn, ép hạt lấy nước làm dầu đánh cá cũng rất hiệu nghiệm.

Như trên, Quý khách đã tham khảo về các lợi ích của cây xà cừ đem lại cho cuộc sống của con người không nhỏ. Chúng đã được trồng rất phổ biến ở nước ta rất lâu đời. Có nhiều nơi đang cần tìm mua giống cây xà cừ thì hãy liên hệ Thế giới Cây và Hoa: 0969 34 2102 nhà phân phối giống cây để được hỗ trợ nhanh chóng!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa