Cây hoa mai địa thảo

Mã sản phẩm CHMDT - 02.

150,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây mai địa thảo là loại hoa cảnh đẹp có nguồn gốc từ Châu Phi được trồng khá phổ biến khắp mọi nơi, người ta thường trồng trang trí trong sân vườn, bồn hoa, công viên, khuôn viên, hành lang,...màu sắc của hoa làm nổi bật, tươi sáng đầy rực rỡ, thời gian gieo trồng ngắn hạn chỉ khoảng 2 tháng và cây sẽ cho hoa quanh năm, giống cây mai địa thảo rất dễ trồng, dễ chăm sóc nên được ứng dụng ở rất nhiều nơi.

Tên thường gọi: Mai địa thảo

Tên khoa học: Impaties hawken

Họ: Bóng nước, móng tay

Cao khoảng: 30-50cm

Nguồn gốc: Châu Phi

** https://cayvahoa.net/cay-hoa-lan-vu-nu/

Tim-hieu-ve-cay-mai-dia-thao-1

Đặc điểm hình thái: Mai địa thảo là loại cây thân thảo lâu năm, thân thịt, nhiều nhánh, lá cây mọc xen kẽ đôi khi mọc thành vòng tròn ở phía trên, lá có hình mác, gân lá đỏ. Hoa thì mọc riêng lẻ hoặc thành cụm, cánh hoa có nhiều màu sắc như màu hồng đào, hồng phấn, đỏ cam, đỏ tía, trắng, hoa thường trổ khoảng tháng 6-8. Cây mai địa thảo ưa thích khí hậu nóng ẩm và nơi có đủ ánh sáng mặt trời, kỵ nắng nóng, cây cần được giữ mát và che bóng vào mùa hè, không có khả năng chịu rét, thích hợp nhất là đất trồng màu mỡ và thấm nước tốt, nhiệt độ sinh trường thích hợp là 20°C - 28°C.

Mai địa thảo có nhều màu sắc , hoa nở đẹp thích hợp trồng trồng bồn, chậu làm kiểng, phủ nền hoặc trồng xung quanh gốc cây, trang trí công viên, tiểu cảnh sân vườn, ngoài ra còn thấy cây được trồng trong chậu đặt trên bàn hoặc chậu treo, trang trí nội thất khá đẹp mắt, ưu điểm của cây là rất dễ chăm sóc, gieo trồng nên thường được nhân giống bằng hạt từ cây con đến lúc ra hoa chỉ tầm 2 tháng, cây sẽ cho hoa liên tục trong suốt vòng đời 1 năm, hoa không chịu nắng gắt thích hợp trồng trong rợp vì vậy mà bạn có thể trồng hoa ở những gốc cây hoặc những cỗ có tán rộng, thoáng mát, khi tưới nước tránh tưới trực tiếp vào cánh hoa để không bị dập.

Tim-hieu-ve-cay-mai-dia-thao-2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mai địa thảo

Tuy không ưa nhiệt độ ẩm thấp, song mai địa thảo chỉ sống và phát triển tốt trong nền nhiệt độ từ 30°C trở xuống, khí hậu mát mẻ như ở Đà Lạt chúng ta có thể trồng mai địa thảo quanh năm và cũng không lo lắng nhiều đến vị trí cây trồng, chăm sóc. Tuy nhiên ở Hà Nội vào mùa hè tương đối khắc nghiệt, nhiệt độ tăng cao có khả năng lên tới 40°C thì ta nên để cây ở chỗ râm mát, nhiệt độ vừa phải. Nên che chắn cho mai địa thảo cẩn thận để tránh dầm nước cũng như không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời gay gắt. Chính vì vậy, khi đặt cây ở trong các chậu hay bồn treo ở ban công, hiên nhà nên để tránh tiếp xúc ánh mặt trời như vậy cây sẽ không phát triển tốt.

Đất trồng

Khi trồng nên lưu ý tỷ lệ đất trồng với công thức 40% than xi + 40% đất thịt + 20% trấu.

Phân bón dinh dưỡng cho cây nên bổ sung khoảng 12 ngày/lần để đảm bảo cây hấp thu đủ chất và ra hoa đều. Chúng ta có thể dùng phân bón hàng tuần, nên dùng phân đầu trâu 502 pha 1 gói với 8 lít nước tưới vào gốc khoảng 0,2 lít/cây.

Chậu trồng

Nên trồng trong chậu có nhiều lỗ để xử lý thoát nước cho chậu cây, tránh chậu cây giữ nước ảnh hưởng đến rễ cây làm cho cây bị tổn thương. Đồng thời, nên lót xỉ dưới đáy chậu rồi cho hỗn hợp đất đã pha trộn theo tỷ lệ.

Tim-hieu-ve-cay-mai-dia-thao-3

Cây mai địa thảo là loài cây ưa bóng tối thế nhưng chúng ta cũng nên hạn chế đặt trong nhà để cây ở nơi tối như vậy sẽ làm cho cây ít thông thoáng, chậm phát triển, nên đưa cây ra khu vực nhiều ánh sáng khuếch tán, thoáng gió hàng tuần đưa ra ngoài trời khoảng 2 - 3 ngày.

Bạn đang tìm hiểu về cây mai địa thảo cần biết thêm thông tin hãy liên hệ cayvahoa.net

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa