Hoa triệu chuông

Mã sản phẩm CCHTC - 1.

119,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Xuất hiện vào đầu những năm 1990 tất cả các giống cây hoa triệu chuông có nguồn gốc từ Nam Mỹ, trước đây người ta hay gọi là dạ yến thảo, cây có sức sống khá lâu với chiều cao đạt khoảng 10-30cm, nhiều màu như: Tím; xanh, hồng, đỏ, vàng, đồng và màu trắng.

Tên thường gọi: Cây hoa triệu chuông

Tên khác: Hoa chuông

Tên khoa học: Calibrachoa parviflora

Tên tiếng anh: Milion bells

Họ thực vật: Solanaceae (họ cà)

Nguồn gốc: Nam Mỹ

!! Hoa sống đời / hoa mười giờ

cay-hoa-trieu-chuong

Đặc điểm về hình thái

Cây hoa triệu chuông là một loài cây có hình dáng, màu sắc, hương thơm rất độc đáo. Tuy thuộc loại cây thân thảo, những bông hoa nhỏ xinh như những chiếc chuông, nở liên tục từ đợt này sang đợt khác, hoa mọc dày đặc. Cây này có đặc điểm gần giống với hoa dạ yến thảo, chúng chỉ khác nhau về cấu trúc nhiễm sắc thể, so với dạ yến thảo thì cây có khả năng chịu được nắng nóng và mưa rất tốt.

Hiện nay ở Việt Nam người ta rất ưa chuộng hoa triệu chuông trồng trong chậu treo ở sân thượng hoặc trước hiên nhà, không gian bên cửa sổ, tiểu cảnh trong sân vườn, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch,...với những bông hoa nhỏ xinh tô điểm thêm sắc hương cho không gian.

Thuộc họ cà nên hoa có đường kính nhỏ, màu sắc khá đa dạng, nhiều hoa, hoa nở rất dày, nhìn thì hàng hoạt chiếc chuông nhỏ xinh đang đón ánh nắng mặt trời. Với những chậu hoa triệu chuông thì thời gian chơi hoa rất dài, có thể kéo dài cả năm, lá thì nhỏ với màu xanh tươi sáng của hình bầu dục.

cay-hoa-trieu-chuong-1

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa triệu chuông

Bạn sẽ thấy hài lòng khi có những chậu hoa triệu chuộng treo ở ban công, sân vườn,...cách trồng cây hoa triệu chuông rất đơn giản. Cây thuộc thích hợp cho những khu đất ẩm, có khả năng thoát nước tốt, loại đất trồng tốt được trộn lẫn với đất phù sa, phân chuồng, sơ dừa và trấu tươi.

Cây thích hợp trồng dưới ánh nắng mắt trời, thích hợp là hoa trồng ban công, hành lang, sân thượng, tiểu cảnh sân vườn, cây không chịu được đất có độ pH cao, dù là có thể sống ở điều kiện bóng, có thể chịu hạn. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chú ý tưới nước và che mát vào mùa hè để giúp cây phát triển, tồn tại được lâu dài hơn.

cay-hoa-trieu-chuong-2

Kỹ thuật chăm sóc 

+ Tưới nước: Nên tưới nước khi thấy nền đất khô khi chạm tay vào, thường thích hợp tưới nước vào buổi sáng sớm, tưới chậm. Cây phát triển tươi tốt hay không là nhờ việc bổ sung nước thường xuyên khi thời tiết nắng nóng, chúng ta cũng không nên tưới nước quá nhiều làm đất ướt sẽ tăng nguy cơ bị thối dễ.

+ Bón phân: Khi bón thúc nên chọn loại phân chất lỏng cho cây, nếu không có điều kiện thì có thể pha phân N-P-K ra nước và bón cho cây. Chú ý, không bón những loại phân có độ pH có tính kiềm vì cây sẽ chết.

+ Tỉa cành: Khi cây phát triển nhanh, tốt thì chúng ta nên tỉa cành nếu cây quá dày, không cần trông thêm giống vì cây luôn liên tục ra cây mới.

+ Bắt sâu, rệp: Thường xuyên kiểm tra lá cây bắt sâu, rệp các loại bọ trĩ, côn trùng cho cây. Nếu phun được thuốc trừ sâu sẽ tốt không thì phun nước trực tiếp vào hoa và lá, lực mạnh của nước sẽ thổi bay các loài gây hại ra khỏi cây.

cay-hoa-trieu-chuong-3

Lưu ý: Khi cây bị thối dễ hoặc một số loại sâu bệnh gần mặt đất thì bạn cần phải cắt bỏ ngay, chuyển chậu và đất mới để trổng, điều chỉnh lượng nước cho cây. Trường hợp cây héo thì nên trồng cây mới vì trường hợp này rất khó chữa.

Hãy liên hệ:

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa