Cây hoa ngọc nữ

Mã sản phẩm CHNN - 3.

169,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Giới thiệu về cây hoa ngọc nữ !

Khi nhìn thấy một loài hoa trắng tinh khôi, dạng dây leo có giàn hoa rất đẹp được trồng sân vườn, biệt thự, ban công,... Đó là cây hoa ngọc nữ được sự yêu thích của rất nhiều người ưa trồng trong nhà giúp cảnh quan trở nên bừng sáng, trong lành hơn. Cây hoa ngọc nữ một cái tên gọi thật là yêu kiều nghe cái tên rất nhẹ nhàng như một thiếu nữ ngọc ngà, trong trắng.

Tên thường gọi: Cây hoa ngọc nữ

Tên khác: Dây ngọc nữ

Tên khoa học: Clerodendron thomsonae

Họ: Verbenaceae (họ cỏ roi ngựa)

Nguồn gốc: Có từ các nước bờ biển phía tây Châu Phi (Ghinê, Nigeria, Cônggô,...) được trồng rộng rãi tại Việt Nam.

Hoa ngọc nữ là một loài cây cảnh có hoa rất đẹp, thân dạng dây leo, mềm, lá màu xanh mướt, hoa thường mọc thành chùm từ 8 đến 20 bông, hoa màu trắng tinh khôi với nhụy hoa màu đỏ chồi lên đầu bông hoa liên kết hài hòa giúp cho ngọc nữ trở đẹp mắt hơn một cách lạ thường và nổi bật. Hoa ngọc nữ là loài hoa mang đầy ý nghĩa duyên chải chuốt những thì thầm phải nói bao nhiêu cho hết ý nghĩa cường điệu của một cái tên.

Cay-hoa-ngoc-nu

Đặc điểm về hình thái của cây ngọc nữ

+ Thuộc dạng cây leo có chiều cao khoảng 2m đến 5m, cành non có 4 cạnh và phủ lông mịn, cánh dài mềm vươn cao, lá nguyên khối hình trứng rộng, mọc đối ở gốc lá thì dạng hình tim thuôn, đầu nhọn và mặt trên phiến lá phủ lông mịn.

+ Hoa hợp thành xim ở nách là phía gần đầu cành, gốc hoa có lá bắc dạng lá, có lông cách đài phồng lên dạng màu trắng hoặc xám, phía gốc hợp thành ống ngắn, cánh tràng màu đỏ sẫm hợp thành ống dài, chia thành 5 thùy hình trái xoan, nhị 4 chiếc, dài, thò ra ngoài.

Cay-hoa-ngoc-nu-3

Khi chúng ta trồng làm cảnh quan trước công biệt thự, nhà ở, ban công,..hoa cho màu sắc rất đẹp, hóa thường nở quanh năm ở các tỉnh phía Bắc cây dễ trồng bằng hạt hay các các đoạn cành được trồng rất phổ biến., đối với dạng cây dây leo này thì có thể trồng leo ở bở tường cây cũng phát triển rất tốt, nếu bạn đang có ý định tìm mua để trang trí thì cây hoa ngọc nữ là loại cây bạn không thể bỏ qua (Hãy gọi: 0988 580 657 kỹ thuật viên tư vấn thông tin về giống cây trồng) vì ngọc nữ thích hợp trồng làm cây dây leo trong sân vườn, dây leo hàng rào, mái hiên, dây leo tường hoặc dây leo ban công cũng rất đẹp.

Cay-hoa-ngoc-nu-2

Ưu điểm của cây hoa ngọc nữ có thể bạn chưa biết, nếu bạn trồng trang trí trong nhà có thể uốn cây theo sở thích, sẽ rất đẹp khi có một chậu cây cảnh theo ý tưởng mong muốn. Đặc biệt cây sẽ phát triển rất nhanh trong điều kiện khí hậu phù hợp, cây phù hợp với môi trường khí hậu ôn đới.

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ bạn nên biết

+ Đây là cây thuộc dạng ưa sáng thích hợp với ánh mặt trời, chính vì thế mà không nên trồng dưới bóng râm.

+ Cần tránh việc tỉa cành cây bởi vì khi tỉa cành chúng có thể truyền bệnh thối đầu cành từ cành này sang cành khác sẽ làm nguy hại cho cây.

+ Khi thấy cây có dấu hiệu những lá bị vàng úa, lá héo thì chúng ta phải cắt bỏ đi ngay trách để lây lan, khi cây rụng nhiều lá hoặc nhánh cây có hiện tượng mềm, rục thì cần có biện pháp chăm sóc đặc biệt.

+ Nên tưới nước cho cây thường xuyên nhưng tránh quá nhiều để cây không bị ngập úng.

+ Đất trồng thì nên chọn loại đất tơi xốp, màu mỡ để giúp cây phát triển nhanh chóng.

Cay-hoa-ngoc-nu-1

Ngoài những thông tin trên khi bạn có thắc mắc và cần mua cây hoa ngọc nữ hãy liên hệ:

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa